Kinh nghiệm du lịch New Zealand tự túc

Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi tự thưởng cho mình một chuyến du lịch nước ngoài, đến với đất nước New Zealand xinh đẹp sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch New Zealand với VisaPM ngay nhé!

Chuẩn bị thủ tục nhập cảnh cẩn thận, rõ ràng

Để xuất nhập cảnh thành công, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, passport và xin thành công visa của đất nước mà bạn sắp đến.

Visa là điều quan trọng nhất mà bạn phải quan tâm đấy. Trước hết, bạn nên tìm hiểu về yêu cầu cấp visa tại đất nước mà bạn muốn đến, tìm hiểu trước thủ tục trên các trang Internet chính thống, liên lạc các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sau đó chuẩn bị thật kĩ những loại giấy tờ cần có trước khi đến đại sứ quán làm thị thực. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm các thông tin từ những bài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch nước ngoài của nhiều bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhờ tư vấn thủ tục và luyện tập trước các tình huống phát sinh ở cửa Hải quan qua visaPM.

Lên lịch trình rõ ràng

Với những bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài lại tự thân vận động, để chuyến đi suôn sẻ nhất và trọn vẹn niềm vui nhất có thể thì việc đầu tiên cần làm đó là lên lịch trình. Hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến, hướng đi tiết kiệm thời gian và các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn, các Tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài.

Bên cạnh đó để có những trải ngiêm tuyệt vời tại đất nước New Zealand xinh đẹp, bạn hãy list ra khung thời gian đến từng địa điểm để

Sử dụng smartphone và các ứng dụng thông minh

Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ, việc đi du lịch tự túc trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tự đặt vé máy bay, tự đặt khách sạn, tự tham khảo kinh nghiệm và lên chương trình cho bản thân hoặc nhóm bạn.

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài, nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS, website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng, điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.

Chuẩn bị hành lý đầy đủ

Hành lý chắc hẳn cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi đi du lịch nước ngoài. Hãy xem dự báo thời tiết nơi bạn sẽ đến để có sự chuẩn bị trang phục tốt nhất cho mình. Một vài lưu ý bạn có thể quan tâm:

  • Có thể chuẩn bị áo mưa mỏng/ dù loại xếp gọn nhẹ vì mua ở nước ngoài sẽ đắt hơn.
  • Mang theo các dụng cụ cá nhân: bàn chải, khăn mặt, sữa tắm sữa rửa mặt…
  • Nên mang theo đầu chuyển cho các thiết bị điện tử. Một số nước dùng loại đầu cắm 3 chấu, một số nước dùng loại đầu cắm chân dẹt. Cũng nên xem trước loại điện (110V hay 220V) của nước sắp đi để đem theo cục adaptor.
  • Một lưu ý đặc biệt nữa khi đi du lịch nước ngoài là hành lý của bạn phải được ghi tên hoặc có những kí hiệu rõ ràng để tránh thất lạc hoặc nhầm lẫn vì nếu như nó xảy ra sẽ khá rắc rối.

Với những chia sẻ đơn giản trên trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm du lịch New Zealand tự túc rồi đấy nhỉ. Đừng quên VisaPM luôn là bạn đồng hành lý tưởng khi bạn cần làm visa du lịch uy tín và nhanh chóng nhất. 

 


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344