Hướng dẫn cách điền đơn xin visa Hàn Quốc

Để đặt chân được đến xứ sở kim chi, khám phá những điều mới lạ thì chắc chắn bạn phải có được visa Hàn Quốc mà công đoạn đầu tiên mà bạn cần hoàn thành đó là điền tờ khai đơn xin visa. Đây là một trong những thủ tục quan trọng nhất bạn phải hoàn thành một cách chính xác để Đại sứ quán có cơ sở để cấp visa cho bạn.

Để đặt chân được đến xứ sở kim chi, khám phá những điều mới lạ thì chắc chắn bạn phải có được visa Hàn Quốc mà công đoạn đầu tiên mà bạn cần hoàn thành đó là điền tờ khai đơn xin visa. Đây là một trong những thủ tục quan trọng nhất bạn phải hoàn thành một cách chính xác để Đại sứ quán có cơ sở để cấp visa cho bạn.

Tìm hiểu về đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc

Tờ đơn này bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán để xin hoặc tải online. Chỉ có một mẫu đơn duy nhất vì thế bạn đừng để mình điền phải mẫu đơn không chính thống và không theo mẫu quy định của ĐSQ Hàn Quốc.

10 mục trong visa Hàn Quốc:

 • Mục 1: Thông tin sơ bộ, họ tên, các thông tin cá nhân như: số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đó chưa.
 • Mục 2: Bỏ qua không điền
 • Mục 3: Phần hộ chiếu để bạn điền loại hộ chiếu, số hộ chiếu, quốc gia, bạn có hồ chiếu nào khác còn hiệu lực không.
 • Mục 4: Địa chỉ liên lạc, bạn ghi địa chỉ thường chú, tạm trú, số điện thoại liên lạc, email và thông tin liên lạc khẩn cấp.
 • Mục 5: Tình trạng hôn nhân, nếu bạn độc thân thì tích chọn độc thân, nếu đã kết hôn thì bạn điền thông tin của vợ/chồng bao gồm Họ – Tên đệm và tên – Ngày tháng năm sinh – Quốc tịch – Địa chỉ – Số điện thoại
 • Mục 6: Bằng cấp, học vị. Bạn cũng tích chọn bằng cấp cao nhất, nơi cấp bằng và địa chỉ nơi bạn nhận bằng
 • Mục 7: Thông tin công việc, bạn điền Tên cơ quan/trường học – Chức vụ – Địa chỉ cơ quan/trường học – Điện thoại cơ quan/trường học (hãy điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra).
 • Mục 8: Người bảo lãnh, nếu bạn không có người bảo lãnh, bạn chọn No, nếu có người bảo lãnh thì bạn điền các thông tin của người đó bên dưới.
 • Mục 9: Kế hoạch của bạn khi tới Hàn Quốc, bạn phải điền vào mục đích, thời gian ở lại, thời gian nhập cảnh, địa chỉ khách sạn bạn ở, số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc.
 • Mục 10: Kế hoạch chi tiêu của bạn, hãy điền số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD, ai sẽ trả chi phí du lịch cho bạn.

Ngoải ra, còn mốt số mục khác có thể bạn cần phải điền. Để chính xác nhất, hãy liên hệ visaPM để được tư vấn

Những lưu ý khi điền đơn xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc có thể gây khó dễ cho bạn hơn bạn nghĩ nếu như bạn quên mất một số điều sau.

 • Trước hết là bạn chỉ dùng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi điền vào mẫu đơn, vì thế mà bạn rất cần có đơn vị dịch thuật giúp mình trong trường hợp bạn không có ngoại ngữ.
 • Trong mẫu đơn, bạn phải dán ảnh có kích thước 3,5cm×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước. Bạn không nên đeo kính và để tóc rối khi chụp ảnh.
 • Việc sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ cũng phải theo thứ tự, và tờ khai xin visa bạn nên để ngoài cùng, việc này rất quan trọng vì thể hiện rằng bạn tự tin với hồ sơ của mình và nhân viên lãnh sự kiểm tra hồ sơ của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần mang trong người một tờ giấy ghi lại địa chỉ khách sạn mình ở, số điện thoại liên lạc trợ giúp của các cơ quan hỗ trợ tại nơi bạn du lịch đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ các mục bạn cần điền trong tờ đơn xin visa Hàn Quốc. Đừng quên VisaPM luôn là bạn đồng hành lý tưởng khi bạn cần làm visa du lịch uy tín nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344