Cùng nhau bắt đầu “Hành Trình Bình An”

 

Những ngày vừa qua, dịch bệnh lan rộng không chỉ ở Trung Quốc hay Hàn Quốc nữa mà có đến hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đang phải gồng mình dưới sự lây lan càng lúc gần như khó kiểm soát. Ngành du lịch, dịch vụ là một trong những ngành chịu ảnh hưởng đầu tiên và tất nhiên VisaPM không thể nào nằm ngoài tình hình. Tâm lý khách hàng cũng bị ảnh hưởng khi phải đề phòng, lo sợ dù đã có sẵn trong tay những tấm visa trị giá như châu Âu, Mỹ hay Úc hoặc có dự định đi các nước này cũng bị “quay” đến chóng mặt với các nguồn tin không chính thống tạo sự hoang mang cực độ.

Nguồn ảnh: superstarblogging

Để vực dậy một tháng 3 vốn đã ảm đạm, VisaPM khởi động chiến dịch “Tháng 3 - Hành Trình Bình An” để chia sẻ những thông tin cập nhật từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán cũng như những mẹo du lịch để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, mọi thông tin sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage VisaPM cũng như website chính thức. Không đặt lợi nhuận lên hàng đầu, sự an toàn của các khách du lịch chính là yếu tố quan trọng nhất mà VisaPM quan tâm hiện nay.

 

1)Về việc xuất cảnh của công dân Việt Nam.

Mọi người dường như bối rối với những nguồn thông tin không chính thống. Một trong những câu hỏi mà đội ngũ VisaPM nhận được nhiều nhất vào thời gian gần đây là: “Tôi đã có visa Úc/New/Mỹ/Châu Âu……thì có nhập cảnh được không?”


VisaPM khuyên mọi người đừng nên lo lắng. Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc cấm nhập cảnh với quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, khi đến sân bay các nước, du khách sẽ được cách ly nếu phát hiện có triệu chứng bệnh và sẽ cách ly ngay lập tức nếu có đi qua các vùng dịch trong vòng 14 ngày. Ngoài nguyên nhân dịch Covid thì nhân viên hải quan vẫn có thể từ chối nhập cảnh trong một số trường hợp dù du khách đã có visa.

Có đến 80 quốc gia có lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc và Iran là quốc gia tiếp theo mà Úc ban hành lệnh cấm nhập cảnh, không ảnh hướng đến các công dân Việt Nam. 


2) Về việc cấp thị thực, gia hạn thị thực và nhập cảnh của công dân nước ngoài và công dân Việt Nam tại nước ngoài

Nguồn ảnh: Conde Nast

Hiện tại, Tổng cục Du lịch Việt Nam chỉ có thông tin về việc tạm ngừng miễn thị thực cho các công dân đến từ Ý (bắt đầu từ ngày 3/3/2020) và Hàn Quốc (bắt đầu từ ngày 29/2/2020). Thị thực dạng du lịch cũng sẽ không được cấp cho các công dân đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

  • Các công dân Nhật, Ý, Đài Loan vẫn được cung cấp thị thực thương mại như bình thường.
  • Công dân Trung Quốc và Hàn Quốc khi đăng ký thị thực thương mại phải có công ty bảo lãnh và phải thỏa những điều kiện sau visa được cấp ở các nước thứ 3 (ngoài Hàn Quốc, Trung Quốc), khách đã thực hiện đúng quy trình cách ly 14 ngày và đã khám tại bệnh viện tại các nước thứ 3 với kết quả khỏe mạnh. 
  • Với các khách Hàn Quốc đã lấy visa tại Đại sứ quán Việt Nam, khi bay vào Việt Nam chỉ được bay đến các sân bay nhỏ lẻ như Vân Đồn, Cần Thơ. Và phải thực hiện quy trình cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y Tế. Vẫn hỗ trợ gia hạn thị thực cho các khách hàng vẫn đang ở tại Việt Nam. 

Trong thời gian tới, những chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam chủ yếu phục vụ công dân Việt Nam trở về nước. Bằng cách kiểm soát thị thực, những công dân Hàn Quốc vào theo hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông (có công việc cần thiết, quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn quan hệ hai nước) xem xét nhập cảnh vào Việt Nam kèm theo những điều kiện đảm bảo.

Với những du khách bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc về Việt Nam hoặc đã từng ở Trung Quốc hoặc Hàn Quốc trong vòng 14 ngày trước khi bay vào Việt Nam đều phải thực hiện biện pháp cách ly. 

Bên cạnh việc tận hưởng những chuyến đi, quý khách cần phải chú ý các biện pháp phòng ngừa dịch vào thời gian dịch bệnh hoành hành để đảm bảo được sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng trên hết.  © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344