Du lịch Pháp, Xử lý thế nào khi bị lạc đường?

Du lịch Pháp, sẽ có vô vàn điều bạn muốn khám phá và trải nghiệm, nhưng đừng quên ở đất nước rộng lớn này, bạn rất dễ bị lạc đường đấy, hãy lưu lại kinh nghiệm xử lý tình huống dưới đây nhé.

Pháp - đất nước lãng mạn nhất thế giới tạo nên sức hút khó cưỡng với mọi du khách từ những công trình kiến trúc đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng cho đến nét đẹp của truyền thống văn hóa, lịch sử. Du lịch Pháp, sẽ có vô vàn điều bạn muốn khám phá và trải nghiệm, nhưng đừng quên ở đất nước rộng lớn này, bạn rất dễ bị lạc đường đấy, hãy lưu lại kinh nghiệm xử lý tình huống dưới đây nhé.

Luôn có trong tay bản đồ thành phố nơi bạn đến

Đi du lịch Pháp, điều bạn luôn cần đó chính là tấm bản đo, nó sẽ là kim chỉ đường cho bạn đến các địa danh du lịch, khu vui chơi dễ dàng hơn cũng như là bảo vật giúp bạn khi lạc đường. Đến Pháp, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một tấm bản đồ chi tiết tại các quầy thông tin sân bay, các bến tàu điện ngầm, hay bến xe buýt… Không chỉ có các tuyến phố, tuyến đường, những tấm bản đồ này còn chỉ rõ cho bạn các bến xe buýt, điểm dừng đỗ tàu điện ngầm, bạn sẽ dễ dàng di chuyển trong thành phố và đến các điểm tham quan, mua sắm, ăn uống…

Cài các ứng dụng định vị GPS và RATP trong điện thoại

Bước vào thời kỳ công nghệ, internet phát triển thì có thể nói, đối với các tín đồ du lịch thông minh không thể thiếu 2 ứng dụng quan trọng là GPS – hệ thống định vị toàn cầu và RATP - ứng dụng tra cứu lộ trình hoạt động của phương tiện giao thông công cộng. Với hai ứng dụng này, bạn có thể định hướng cũng như tìm các lộ trình xe buýt, tàu điện ngầm rất dễ dàng. Đừng quên phải kết nối Internet nếu như bạn muốn sử dụng các ứng dụng này nhé.

Cách xử lý khi bị lạc đường ở Pháp

  • Điều đầu tiên khi bị lạc là phải hết sức bình tĩnh tìm cách xử lý, tránh để cho mọi người biết mình bị lạc đường. Tiếp đó, hãy dừng lại ở điểm lạc và bắt đầu định hướng trở lại. Nhớ trong đầu khu vực và tên mà mình muốn đi, sau đó hỏi bất cứ người đi đường nào và bắt taxi để quay về khách sạn. 
  • Ngay lập tức nghĩ tới các chốt giao thông, đồn cảnh sát. Hãy tìm tới đó để xin sự trợ giúp của họ. Nếu trong tay chưa có bản đồ thành phố, hãy mua bản đồ tại các trung tâm thông tin thành phố hoặc các điểm xe buýt, bến tàu điện ngầm.
  • Ngay cả khi đi taxi, xe ôm, tuk tuk…, luôn đề cao cảnh giác, bật định vị GPS để xem lái xe có đưa bạn đến đúng địa chỉ không hay đi lòng vòng.
  • Hãy tìm đến đại sứ quán Việt Nam để nhờ trợ giúp khi bạn không tìm ra cách nào về được khách sạn của mình.

An toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi, vì thế du lịch Pháp, bạn hãy chuẩn bị cho mình hành trang và tâm lí vững vàng nếu không may bị lạc nhé. Nếu có bất kì câu hỏi nào cần được tư vấn, vui lòng liên hệ chúng tôi nhé.Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top