Dịch Vụ Xin Visa Nhập Cảnh Vào Việt Nam Cho Người Trung Quốc, Đài Loan

Với vị trí địa lý nằm gần nhau, việc qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của người dân hai nước. Mỗi năm có tới hàng triệu lượt người Trung Quốc, Đài Loan xuất nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch, thăm người thân hay công tác kinh doanh, đầu tư, đại diện,…

Với vị trí địa lý nằm gần nhau, việc qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của người dân hai nước. Mỗi năm có tới hàng triệu lượt người Trung Quốc, Đài Loan xuất nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch, thăm người thân hay công tác kinh doanh, đầu tư, đại diện,…

Để được nhập cảnh vào Việt Nam, bạn cần phải xin được visa Việt Nam do các cơ quan có thẩm quyền quản lí xuất nhập cảnh cấp.  Một số hình thức xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc, Đài Loan bao gồm:

1. Xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam tại Sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. Các sân bay bao gồm sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc

Trường hợp muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người muốn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Tai cửa khẩu quốc tế người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..

2. Thông qua Đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam cho người Trung Quốc, Đài Loan thì các thủ tục xin cấp visa thị thực có thể được tiến hành tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Công văn chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam phải được Fax tới cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Tại đó, người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, một số trường hợp dưới đây miễn thị thực cho người Trung Quốc, Đài Loan khi vào Việt Nam:

- Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV và HCPT đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), không quy định rõ thời gian tạm trú. (Phù hợp với quy định hiện hành, công dân Trung Quốc mang HCNG, HCCV và HCPT đi việc công được phép tạm trú miễn thị thực 30 ngày tại VN).

- Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính-kỹ thuật CQĐDNG, CQLS hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

Một số lưu ý khi xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc, Đài Loan:

1. Hộ chiếu:

Hộ chiếu của người Trung Quốc (China) cần làm visa Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

- Có ít nhất 2 trang trống để dán tem visa và đóng dấu tại các sân bay quốc tế Việt Nam
- Còn hạn ít nhất 6 tháng từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam

2. Phân loại visa Việt Nam:

-Phân theo số lần nhập cảnh, thời gian lưu trú

  • Visa 1 tháng 1 lần
  • Visa 3 tháng 1 lần
  • Visa 3 tháng nhiều lần

-Phân loại theo mục đích nhập cảnh

  • Visa thăm thân tại Việt Nam
  • Visa kết hôn với người Việt Nam
  • Visa thương mại, kinh doanh và lao động
  • Visa du lịch Việt Nam

3. Hồ sơ xin visa Việt Nam về cơ bản bao gồm những giấy tờ sau:

- Hộ chiếu người xin nhập cảnh bản photo

- Hình 3x4

- CMND photo

Tùy từng mục đích nhập cảnh (du lịch, đầu tư, kinh doanh, lao động...) mà cục quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác nhau.

Việc giao thương qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mối quan hệ của hai nước. Chính vì thế mà nhu cầu làm visa Việt Nam cho người Trung Quốc càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ những người láng giềng Trung Quốc, Đài Loan khi muốn đặt chân đến đất nước Việt Nam xinh đẹp. Hãy liên hệ với Visa PM chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất về thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344