Đi du lịch Ấn độ bạn cần chuẩn bị những gì?

Những tín đồ du lịch nào đang có ý định tìm đến đất nước Ấn Độ nhằm tìm kiếm một hành trình du lịch tuyệt vời tại đây thì nên tham khảo ngay bài viết sau nhé, nó sẽ mách bạn chuẩn bị một số thứ cần thiết cho chuyến du lịch Ấn độ này.

Những tín đồ du lịch nào đang có ý định tìm đến đất nước Ấn Độ nhằm tìm kiếm một hành trình du lịch tuyệt vời tại đây thì nên tham khảo ngay bài viết sau nhé, nó sẽ mách bạn chuẩn bị một số thứ cần thiết cho chuyến du lịch Ấn độ này.

Hộ chiếu

Hãy chắc chắn mọi vấn đề về hộ chiếu của bạn đều ổn trước khi đến Ấn Độ: Hộ chiếu cần phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh nếu bạn không muốn bị trục xuất. Luôn mang hộ chiếu khi đi bất cứ đâu bởi hầu hết các điểm tham quan ở Ấn Độ đều yêu cầu xuất trình hộ chiếu.

Hành lý

Điều kiện thời tiết và khí hậu ở Ấn Độ khá đa dạng, với  3 mùa chính: mùa hè, mùa mưa và mùa đông, có vài vùng khí hậu nhưng chủ yếu là nhiệt đới, nóng ẩm. Vì thế, bạn nên ưu tiên những bộ quần áo rộng, thoáng, có thể che kín tay chân, điều này đặc biệt có ích cho những chuyến dã ngoại ngoài trời. Kem chống nắng và mũ rộng vành cũng không nên quên. Đừng quên dành nhiều chỗ trống nhất có thể trong va li vì Ấn Độ có vô vàn thứ quyến rũ bạn mang về từ gia vị, hàng dệt may, quần áo đến đồ handmade...

Tiền Rupee và USD

Tiền tệ của Ấn Độ được gọi là Ruppe, loại tiền này ở Việt Nam khá khó đổi và tỷ giá cao. Do vậy chỉ nên mang theo một ít Rupee để dự phòng cần tiêu gấp và mang theo USD sang Ấn Độ (Dollar và Pounds dễ dàng chấp nhận hơn so với các loại tiền tệ khác) để đổi tỷ giá sẽ tốt hơn. Hầu hết khách sạn đều có dịch vụ này nên bạn không cần quá lo lắng.

Đồ ăn khô

Một trong những thú vui khi đi du lịch là thưởng thức đồ ăn địa phương nơi mình tới. Tuy nhiên đồ ăn của người Ấn có mùi khá nặng và khá khó ăn với người Việt. Bên cạnh đó phần lớn dân ở đây theo đạo Hindu (cấm ăn thịt bò) và đạo Hồi (cấm ăn thịt lợn) nên gần như không tìm thấy nhà hàng nào phục vụ món có liên quan đến hai loại thịt này. Mang theo chà bông (ruốc thịt), mì tôm, đồ ăn vặt từ nhà sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác “thèm thịt”.

Một số đồ dùng cần thiết

Quan tâm đến sức khỏe của bạn luôn là điều quan trọng, rất nhiều người đi Ấn Độ bị ốm vì thời tiết khắc nghiệt, khói bụi và không quen đồ ăn, do đó bạn hãy mang theo thuốc: thuốc cảm cúm, đau bụng, men tiêu hóa… Bên cạnh đó, mang theo nước rửa tay hay khăn giấy ướt để vệ sinh tay trước khi ăn là điều rất cần thiết ở Ấn Độ. Người dân ở đây đi vệ sinh xong sẽ rửa nước thay vì dùng giấy, cho nên giấy vệ sinh không được bán phổ biến. Các khách sạn, nhà nghỉ cho khách du lịch nước ngoài hầu hết đều chuẩn bị giấy vệ sinh, tuy nhiên bạn vẫn nên mang theo ít nhất 1-2 cuộn hoặc giấy ăn (loại bỏ túi) để phòng những lúc ra ngoài.

Trên đây là những chia sẻ mà VisaPM muốn gửi tới bạn, chúc các bạn có những chuyến du lịch Ấn Độ tuyệt vời nhé.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344