Cách làm chứng minh tài chính đi Nhật Bản chi tiết nhất

Nhật Bản là một nơi có nền giáo dục rất phát triển. Hằng năm thu hút rất nhiều học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới đến đây du học. Ngoài ra, Nhật Bản còn được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc với núi phú sĩ, hoa anh đào và nhiều nơi rất đẹp để cho du khách khám phá. Vì vậy nhu cầu qua Nhật Bản rất lớn, đặc biệt là người dân Việt Nam. Tuy nhiên để đi sang được Nhật Bản bạn cần chứng minh tài chính đi Nhật Bản.

Chứng minh tài chính đi Nhật Bản là gì?

Hiện nay việc chứng minh tài chính để đi Nhật dùng cho mục đích du lịch Nhật hoặc du học Nhật.

- Chứng minh tài chính du lịch Nhật dùng để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán.

- Chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường sẽ được dùng cho 2 lần. Một là để xin được thư mời nhập học, hai là để xin visa sang Nhật tại Đại sứ quán.

Đây là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng tài chính của bạn. Nó giúp bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải là làm. Việc chứng minh này nó cũng tránh việc bạn sang chỉ để kiếm tiền hay có ý định khác.

Những cách Chứng minh tài chính đi Nhật

Hiện nay, có 02 cách chứng minh tài chính mà nhiều người hay dùng nhất đó chính là: bằng sổ tiết kiệm hoặc bằng người bảo lãnh tài chính

Thủ tục Chứng minh tài chính đi Nhật bằng sổ tiết kiệm

Để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản thì bạn có thể dùng: sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu, thu nhập hàng tháng. Hiện nay, việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm chính là phương pháp phổ biến nhất bởi nó đơn giản và dễ nhất.

Để chứng minh tài chính đi Nhật được hiệu quả thì sổ tiết kiệm bạn cần có ít nhất 500 - 600tr đồng. Bên cạnh đó là sổ tiết kiệm phải mở trước 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Một lưu ý nửa là sổ tiết kiệm càng nhiều tiền thì visa càng dễ đậu. Đồng thời bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Bản xác nhận đúng số dư tài khoản

- Sổ tiết kiệm

Với 2 hồ sơ, mỗi bộ sẽ có 2 loại giấy này: dùng làm hồ sơ nộp xin visa và để nộp xin vào nhập học.

Thủ tục Chứng minh tài chính đi Nhật có người bảo lãnh tài chính

Trước hết, người bảo lãnh tài chính sẽ chịu trách nhiệm về bạn. Họ có thể là bố, mẹ, người thân thích với bạn. Hay cũng có thể đó là bất kỳ ai – người mà có thể đứng ra để bảo lãnh được cho bạn.

Điều kiện là chỉ cần người bảo lãnh ấy và bạn có mối quan hệ ràng buộc được chứng minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để bảo lãnh bạn. Trước hết người ấy phải có thu nhập đủ để cam kết trả được chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Số tiền này phải chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng của họ.

Người bảo lãnh cần phải có những giấy tờ sau:

- Các giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu

- Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Đây là giấy tờ mang tính quyết định khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Giấy này dùng để chứng minh thu nhập và nghề của người bảo lãnh. Thứ nhất là hợp đồng lao động với thời gian trên 3 năm. Giấy xác nhận mức lương cụ thể: mức này cần phải từ 250 đến 300 triệu/năm. Cũng phải có giấy tờ ghi rõ chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, quyền hạn, … Thứ hai là bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết và đầy đủ nhất. Thứ ba là xác nhận có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội đầy đủ.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người

- Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

Trên đây là các cách làm chứng minh tài chính đi Nhật Bản chi tiết nhất. Hi vọng sẽ giúp được các bạn trong việc làm Visa Nhật Bản.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344