Chi phí xin visa Hàn Quốc 2019 bao nhiêu?

Bạn đang làm visa đến với xứ sở kim chi, bạn không biết chi phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, nó sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích.

 Chi phí xin visa Hàn Quốc 2019 bao nhiêu? Chi phí xin visa Hàn Quốc 2019 bao nhiêu?

Các bước cần làm để xin visa đi Hàn Quốc

Tuân thủ đúng yêu cầu, quy trình xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, đương đơn sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được tấm visa cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

Bước 1: Tải và điền đơn xin visa

Lấy mẫu đơn xin thị thực từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam và điền các chi tiết cần thiết trong mẫu đơn thật cẩn thận, chính xác. Đừng quên thêm chữ ký của bạn vào mẫu đơn đã điền.

Bước 2: Tập hợp các tài liệu cần thiết để xin visa

Tạo một danh sách kiểm tra các tài liệu mà bạn cần gửi cùng với mẫu đơn xin cấp visa đã điền đầy đủ thông tin nói trên. Tập hợp tất cả các tài liệu và giữ chúng theo thứ tự, sẵn sàng để nộp cho Đại Sứ Quán. Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã đầy đủ các loại giấy tờ vì các hồ sơ chưa hoàn thành hoặc thiếu sẽ không được chấp nhận. Nếu là lần đầu tiên xin visa Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ visaPM, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Bước 3: Kiểm tra chi phí xin visa

Kiểm tra các khoản phí cần thiết cho đơn xin visa của bạn và chuẩn bị sẵn sàng để nộp cùng với mẫu đơn xin thị thực.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại:

 • KVAC Hà Nội: tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy).
 • KVAC TP. Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Hồ Chí Minh

Chi phí xin visa Hàn Quốc

Lệ phí xin visa Hàn Quốc loại ngắn hạn là 20 USD tương đương khoảng 462.000 VNĐ. Tỷ giá do ngân hàng Wooribank quy định và thay đổi theo từng thời điểm.

Nhằm chào đón Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 30, diễn ra tại thành phố Busan từ ngày 25 đến 26-11, Chính phủ Hàn Quốc sẽ miễn lệ phí xin visa ngắn hạn (C-3) cho công dân của 10 quốc gia thuộc ASEAN từ ngày 1/10 đến 31/12/2019., trong đó có Việt Nam.

Chính sách này không áp dụng cho các loại visa khác như:

 • Visa kết hôn (F-6)
 • Visa du học (D4-D2)
 • Visa lao động ngắn hạn (C-4). Người xin thị thực chỉ được miễn phí xin visa nhưng vẫn cần đóng 390.000 đồng phí Trung tâm Đăng ký thị thực Hàn Quốc (KVAC). Phí xét duyệt visa Hàn Quốc khoảng từ 20 USD cho mỗi bộ hồ sơ.

Visa C3 Hàn Quốc có thời hạn cư trú ngắn ngày (khoảng 90 ngày), gồm các loại:

 • Visa dành cho khách du lịch, thăm thân nhân
 • Visa dành cho những người đi qua lãnh thổ Hàn Quốc trong thời hạn ngắn
 • Visa thương mại hàn quốc
 • Visa dành cho những người đến Hàn Quốc với mục đích hội nghị, hội họp, văn hóa, thể thao, , biểu diễn nghệ thuật, …

Lưu ý, Hàn Quốc chỉ miễn phí thẩm duyệt (20 USD) còn bạn vẫn cần nộp lệ phí tiếp nhận hồ sơ ( khoảng 390.000 đồng).

Một số trường hợp cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Theo quy định của pháp luật, những đối tượng sau sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc:

 • Tội phạm truy nã: Điều này là hiển nhiên và không chỉ có Hàn Quốc mà tất cả quốc gia khác trên thế giới đều có quy định này.
 • Người lao động nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, lao động chui: Thời hạn cấm cụ thể cho các đối tượng này sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp.
 • Các cá nhân vi phạm thời hạn visa, tức là các đối tượng cố tình lưu trú lại Hàn Quốc dù visa đã hết hạn. Các trường hợp này sẽ bị buộc trục xuất về nước và cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc, do đó, đương đơn đặc biệt lưu ý để tránh vi phạm pháp luật.

Với những gì được VisaPM chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được mình cần chuẩn bị cho chi phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu rồi nhỉ. Chúc các bạn xin visa thành công nhé!


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344