Bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ cần phải làm những gì?

Nhiều công dân Việt Nam định cư tại Mỹ thường có mong muốn bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ, song vẫn thường cảm thấy băn khoăn, không biết thủ tục bảo lãnh có khó không và quy trình bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ ( bao lanh cha me du lich my) bao gồm những bước nào.

Nhiều công dân Việt Nam định cư tại Mỹ thường có mong muốn bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ, song vẫn thường cảm thấy băn khoăn, không biết thủ tục bảo lãnh có khó không và quy trình bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ ( bao lanh cha me du lich my) bao gồm những bước nào.

Để giải đáp thắc mắc trên, hôm nay Visa PM xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin cần thiết trong việc bảo lãnh cha mẹ mẹ du lịch Mỹ.

Xem thêm >>> DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MỸ

Quy trình và hồ sơ cần phải chuẩn bị khi bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ (bao lanh cha me du lich my)

Bước 1 - Người xin visa vào website của bộ phận lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-steps.asp để điền mẫu đơn trực tuyến DS-160. Sau khi điền hoàn tất, website sẽ trả về phần xác nhận (confirmation page) và mã số hồ sơ (ID number). Bạn sẽ phải in phần xác nhận và mã số này để tiến hành nộp hồ sơ và đóng phí.

Bước 2 - Đóng phí: lệ phí xét đơn là 160 USD, không được hoàn trả và có thể đóng tại hệ thống bưu điện Việt Nam. Người xin visa cần phải phải mang theo một bản sao hộ chiếu còn hiệu lực khi đến đóng lệ phí, phí được đóng bằng VNĐ với tỷ giá được quy định trên web UStraveldocs.

Bước 3 - Chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Trường hợp trước đây bạn đã từng du lịch Hoa Kỳ hoặc các nước khác (trong vòng 5 năm trở lại đây), người xin visa sẽ cần cung cấp thông tin về thời gian các chuyến đi này.
  •  Sơ yếu lý lịch để cung cấp các thông tin về tình trạng học tập, làm việc hiện tại của người xin visa.
  • Các hồ sơ có liên quan khác: thông thường sẽ gồm các giấy tờ nhằm chứng minh các vấn đề sau:

+ Hồ sơ cho thấy chuyến đi Hoa Kỳ của người xin visa là một chuyến đi ngắn hạn và sẽ rời nước Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi: hành trình chuyến đi đến Hoa Kỳ, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.

+ Hồ sơ chứng minh tài chính cho chuyến đi: trong trường hợp người bảo lãnh ở Hoa Kỳ tài trợ cho chuyến đi của người xin visa, người xin visa có thể nộp các giấy tờ sau: mẫu đơn bảo trợ tài chính, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng… của người bảo lãnh ở Hoa Kỳ.

Với trường hợp người xin visa tự trang trải chi phí cho chuyến đi, người xin visa có thể cung cấp cho cơ quan lãnh sự: sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, hoặc bất kỳ bằng chứng về tất cả thu nhập, tài sản của người xin visa tại Việt Nam.

+ Các thông tin chứng minh người xin visa có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và sẽ quay trở về sau chuyến đi: các giấy tờ chứa đựng thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình và tài sản cá nhân của người xin visa (nên kê khai thật chi tiết).

+ Thư mời của người bảo lãnh cũng là một giấy tờ hỗ trợ tốt cho việc xin visa, vì người bảo lãnh này có thể bảo đảm cho người xin visa trong thời gian bạn lưu trú tại Hoa Kỳ; ngoài ra người bảo lãnh là người làm việc cho cơ quan nhà nước sẽ tạo ra sự tin tưởng từ phía cơ quan lãnh sự.

+ Các hồ sơ cần thiết khác (tùy theo hoàn cảnh thực tế của bạn và theo yêu cầu của viên chức lãnh sự).

Bước 6 - Đăng ký trực tuyến lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, hoặc tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Bước 7 - Trực tiếp mang hồ sơ đến lãnh sự quán để dự phỏng vấn.

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, người xin visa sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh được thông báo trên trang web của EMS. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt và bằng đồng Việt Nam. Trường hợp bị từ chối cấp visa, người xin visa sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Xem thêm >>> PHÍ XIN VISA ĐI MỸ BAO NHIÊU

Thời gian lưu lại Mỹ

Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là 1 năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Hoa Kỳ (có thể trong một vài ngày). Do vậy, trường hợp người xin visa được cấp visa, khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) tại các cửa khẩu sẽ là người quyết định thời gian được phép ở lại Mỹ. Trường hợp muốn lưu trú ở Hoa Kỳ lâu hơn thời hạn được phép thì phải gửi đơn xin gia hạn đến văn phòng Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS).

Thông thường, các trường hợp người Việt Nam sang Hoa Kỳ du lịch với thời hạn 1 tháng sẽ được chấp thuận.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc, bảo lãnh cha mẹ du lịch Mỹ cần phải chuẩn bị những gì. Nếu gặp bất kì khó khăn và cần hỗ trợ, hãy cứ liên hệ Visa PM.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ làm visa mỹ của VisaPM

- Dịch vụ làm visa Mỹ nhanh nhất - Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Mỹ sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

- Dịch vụ làm visa Mỹ chất lượng nhất - Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

- An toàn nhất - Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

- Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà (với quý khách ở khu vực Tp. HCM).

- Giá rẻ nhất - Tại Việt Nam Phòng Visa PM có chi phí dịch vụ xin visa Mỹ thấp nhất trên thị trường.

Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344