Bạn cần chứng minh tài chính khi làm Visa đi Úc

Úc là một điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn. Và để đến thăm đất nước này, một trong những giấy tờ không thể thiếu khi xin visa là chứng minh tài chính. Vậy bạn cần chứng minh tài chính trong hồ sơ visa đi Úc như thế nào?, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Úc là một điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn. Và để đến thăm đất nước này, một trong những giấy tờ không thể thiếu khi xin visa là chứng minh tài chính. Vậy bạn cần chứng minh tài chính trong hồ sơ visa đi Úc như thế nào?, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần chứng minh tài chính khi xin visa đi Úc?

Đầu tiên việc bạn cần làm khi muốn đi du lịch Úc tự đó là có đủ tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống và tham quan tại đây.

Thứ hai, ngoài việc chi trả cho các chi phí trên thì chứng minh tài chính theo quy định của chính phủ Úc sẽ giảm thiểu những chi phí hỗ trợ du khách trong những trường gặp xấu mà du khách gặp phải trong suốt chuyến đi của mình. Chắc chắn rằng, không một quốc gia nào muốn sử dụng ngân sách không cần thiết dành cho những trường hợp này.

Chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì?

  •  Sổ tiết kiệm: với một số tiền đủ lớn trong cuốn sổ tiết kiệm sẽ hỗ trợ hữu hiệu trong việc chứng minh khả năng tài chính giúp tăng cao khả năng đạt visa do bạn chứng minh được mình có đủ điều kiện chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra, một tài khoản ngân hàng có số tiền lớn cũng được xem là một trong những mối ràng buộc khiến đương đơn phải quay về nước sau khi thời gian lưu trú hết hạn. Lưu ý bạn nên gửi số tiết kiệm trước ít nhất 3 tháng vì những hồ sơ số tiết kiệm mới không được đánh giá cao. Hãy liên hệ VisaPM để biết thêm chi tiết nhé.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: bạn nên biết số tiền trong tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Đây cũng là một điều cần thiết giúp bạn chứng minh mình có thể chi trả cho chi phí phát sinh trong chuyến du lịch.
  • Chứng từ có liên quan về thu nhập: bạn có thể trình bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất, nếu là doanh nghiệp bạn có thể trình giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận mã số thuế…
  • Nếu là học sinh, trẻ em dưới 18 tuổi muốn chứng minh tài chính visa du lịch Úc cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi và những giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ để bão lãnh cho chuyến đi của con. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Qua những thông tin được VisaPM chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ hoàn thành tốt các thủ tục chúng minh tài chính khi xin visa đi Úc để có những chuyến đi tuyệt vời nhất nhé.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344