8 món ăn bạn nên thưởng thức khi du lịch Đài Loan

26-12-2018

Ngoài đặc sản như đậu hũ thối, tiểu màn thầu, hay trà sữa,…khám phá thiên đường ẩm thực Đài Nam của Đài Loan du khách sẽ được trải nghiệm vô số món ăn hấp dẫn và tuyệt vời không đâu có được.

Du lịch tới Đài Loan, ngoài những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những điểm đến mua sắm sầm uất, du khách không thể không khám phá ẩm thực đặc sắc nơi đây – nơi có sự đa dạng vượt trội về văn hóa ẩm thực.

Những món ăn Đài Nam không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt mà còn có tên gọi độc đáo, hương vị thơm ngon khiến du khách mê mẩn, lưu giữ truyền thống ẩm thực của Đài Loan. 8 món ăn dưới đây đáng thử nhất tại thiên đường ẩm thực Đài Nam

Mì Danzai

Giống như mì bò Đài Bắc, tại Đài Nam có một món mì nổi tiếng mà du khách nào tới đây phải thử một lần, đó là mì Danzai. Sợi mì được làm thủ công tròn dài, vàng dai, ăn kèm với thịt bằm xào cay và tôm luộc, thêm chút giá chần và rau thơm, gia vị. Cuối cùng hòa quyện cùng nước dùng tôm ngọt dịu, nguyên liệu đơn giản nhưng lại gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai từng thử.

thiên đường ẩm thực Đài Nam

Mì Danzai không chỉ được bày bán rong trên các vỉa hè, mà còn tại các nhà hàng, trở thành món ăn đặc trưng của thiên đường ẩm thực Đài Nam.

Tôm cuộn chiên giòn

Món ăn này chính là phiên bản Đài Loan của món tempura nổi tiếng Nhật Bản. Thịt tôm được băm hoặc xay nhuyễn nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon, trộn với chút kem béo ngậy, hành lá, sau đó bọc một lớp bột chiên xù giòn tan trước khi chiên giòn. Món được ăn kèm với sốt chấm đặc trưng và du khách nhớ thưởng thức tại nhà hàng Chou’s Shrimp Rolls.

thiên đường ẩm thực Đài Nam

Bánh gạo wagui

Đối với người dân Đài Nam cũng như những khách du lịch ghé thăm thành phố này, bánh gạo wagui là món ăn hết sức lạ miệng mà người ta thường gọi là bánh pudding gạo. Bánh gạo mềm dẻo núng nính được hấp cách thủy, trộn cùng thịt lợn, tôm, lòng đỏ trứng, nấm hương, dầu mè.

thiên đường ẩm thực Đài Nam

Sau đó bánh được làm thành hình khối vuông hoặc tròn, thêm một chút nước tương đậm đà tạo nên hương vị tuyệt vời khó quên.

Nhục viên (Ba-wan)

Nhắc đến ẩm thực Đài Loan, người ta nhớ đến nhục viên – quốc thực và món ăn đại diện cho quốc đảo này. Cách chế biến gần giống món bánh bột lọc của Việt Nam với phần vỏ bánh được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai và bột gạo. Còn phần nhân của nó thông thường vẫn được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương.

thiên đường ẩm thực Đài Nam

Nhục viên được nấu bằng cách hấp hoặc chiên. Món này được ăn kèm với nước sốt có vị mặn và ngọt.

Bánh mì quan tài

Ẩm thực Đài Nam đa dạng không chỉ với những món ăn ngon khó cưỡng mà còn bởi những cái tên độc đáo, một trong số đó là bánh mì quan tài. Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng thực chất bánh mì quan tài chỉ là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3-5cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên, dạng hình hộp giống chiếc quan tài.

Nhân bên trong là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và một số loại rau hương liệu khác, tạo thành hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng.

Mì om

Mì om hay còn được gọi là mì lumian với nước dùng đậm đà, nguyên liệu là bột bắp và lòng trắng trứng tạo độ sền sệt và vị ngon ngậy đặc trưng. Món ăn hấp dẫn du khách với những sợi mì tươi vàng óng hòa quyện cùng nước dùng đặc biệt, ăn kèm thịt lợn, trứng luộc, mộc nhĩ và hành lá.

Tào phớ Đài Loan

Tào phớ là món ăn đã rất quen thuộc với nhiều người nhưng thưởng thức tào phớ tại thiên đường ẩm thực Đài Nam mới là “chuẩn vị”. Tào phớ thực chất là phần đậu phụ non được làm từ đậu nành, có vị ngậy, mềm và béo ngọt tự nhiên nhưng vẫn giữ nguyên mùi thơm của đậu.

Tào phớ Đài Loan ăn kèm với khá nhiều loại topping như đậu đỏ, trân châu, rau câu,…với nhiều hương vị khác nhau như vị truyền thống, trà xanh,…Miếng tào phớ mềm mịn tan trong miệng, hòa lẫn với nước đậu thanh mát, thích hợp cho những ngày hè oi bức.

Trà sữa trân châu

thiên đường ẩm thực Đài Nam

Có lẽ nhiều người chưa biết Đài Loan – “cái nôi” của trà sữa, với món trà sữa trân châu nổi tiếng tại Đài Nam. Nhiều ý kiến cho rằng thức uống này có nguồn gốc từ Đài Trung, nhưng thực tế trà sữa tại Đài Nam vẫn mang hương vị đặc trưng hơn cả. Trà sữa Đài Loan với vị trà thơm ngon, tươi mát, hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa, ăn kèm với trân châu như những viên ngọc trai đen dai dẻo thật vui miệng.

Có thể thấy thế giới ẩm thực Đài Loan thực sự hấp dẫn du khách mỗi khi ghé thăm. Những món ăn bắt mắt, những cái tên độc đáo tạo nên sức hút của nền văn hóa ẩm thực nơi đây. Nhớ thưởng thức thật nhiều món ngon Đài Loan nếu có dự định thăm quan đất nước xinh đẹp này trong thời gian tới và nhớ theo dõi VisaPM để có thêm nhiều thông tin thú vị về đất nước, văn hóa cũng như ẩm thực ở các quốc gia khác nữa nhé!

 

Tin tức liên quan



© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344