5 lý do tại sao bạn bị từ chối khi xin visa Mỹ

Hồ sơ xin visa của bạn cực tốt, bạn đi được khá nhiều nước và có công ty đang kinh doanh hiệu quả với nguồn tài chính khủng. Khi đi phỏng vấn bạn trả lời trôi chảy tất cả những câu hỏi của nhân viên lãnh sự nhưng không hiểu vì sao việc xin visa du lịch Mỹ của bạn vẫn bị từ chối. Lý do tại sao?

Hồ sơ xin visa của bạn cực tốt, bạn đi được khá nhiều nước và có công ty đang kinh doanh hiệu quả với nguồn tài chính khủng. Khi đi phỏng vấn bạn trả lời trôi chảy tất cả những câu hỏi của nhân viên lãnh sự nhưng không hiểu vì sao việc xin visa du lịch Mỹ của bạn vẫn bị từ chối. Lý do tại sao?

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn lại bị từ chối khi xin visa du lịch Mỹ hãy cùng visa PM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Các lý do về công việc của bạn

Việc xin hợp đồng lao động trong một công ty tư nhân hoặc cổ phần nào đó thường không quá khó khăn. Nhiều người nghĩ Mỹ sẽ không kiểm tra giấy tờ nên không thể phát hiện được . Tuy nhiên, Đại sứ quán có nghiệp vụ để kiểm tra thông tin mà bạn cũng cấp là sự thật hay giả mạo. Vì vậy, đã có rất nhiều đương đơn trượt visa vì lý do này mà không biết tại sao. Nhiều người là chủ doanh nghiệp song khi khai bản khai DS 160 lại không khoe ra những điểm mạnh của mình. Những hồ sơ đang làm việc nhà nước hoặc các tổng công ty lớn sẽ là một lợi thế. Chính vậy,  trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch mỹ bạn cần trung thực và khai thật tốt những điểm mạnh của mình nhằm thuyết phục Đại sứ quán.

2. Nhân thân cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả

 Một số ý kiến cho rằng Mỹ chỉ đánh trượt visa du lịch, đối với những trường hợp có thư mời từ hãng, công ty bên Mỹ hoặc người thân bên Mỹ bảo lãnh thì sẽ chắc chắn có visa, song đây lại là một sai lầm lớn vô cùng. Một số trường hợp bạn bị đánh trượt visa Mỹ vì những ràng buộc về gia đình tại Việt Nam chưa nhiều như: chưa có gia đình, chưa có con, còn trong độ tuổi lao động… thì khả năng bạn bị trượt vì lý do này là rất cao. Nhiều người hồ sơ tốt chỉ duy nhất tình trạng hôn nhân hiện đang ly hôn nên khi khai đã cố tình khai là tình trạng hôn nhân bình thường vì nghĩ rằng Đại sứ quán Mỹ không kiểm tra giấy tờ nên có thể không biết. Nhưng câu đầu tiên phỏng vấn đã hỏi liên quan đến vấn đề nhân thân.

Xem thêm >>> Dịch vụ làm visa du lịch mỹ

3. Các lý do về tài chính

 Trừ khi bạn đi công tác sẽ được công ty chứng minh tài chính còn lại các loại visa khác như: visa du lịch, thăm thân hay du học Mỹ, bạn đều phải tự chứng minh về khả năng tài chính ngay cả khi người bảo lãnh đã đề rõ là mọi chi phí do người mời chi trả. Làm thế nào để thể hiện bạn có khả năng tài chính tốt qua tiền lương, các tài sản cố định, các khoản thu nhập thường xuyên là những lý do tốt để chứng minh thu nhập của bạn Có nhiều chủ doanh nghiệp có thu nhập rất cao, thế nhưng bạn cần cẩn trọng khi khai DSQ 160 vì nếu như bạn khai thu nhập rất cao mà không có giấy tờ chứng minh cho điều đó hoặc không logic với hồ sơ thì bạn cũng sẽ bị từ chối.

4. Các vấn đề khi phỏng vấn

Số lượng người phỏng vấn trong một ngày là rất nhiều và bạn chỉ có 2- 5 phút để thể hiện mình với nhân viên lãnh sự. Chình vậy, hãy biết nắm bắt cơ hội và tận dụng 5 phút quý giá này để có thể thuyết phục họ, cấp cho bạn visa đến Mỹ. Hãy ăn mặc thật lịch sự, để gây ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên, trả lời ngắn gọn, rõ ràng xúc tích và hãy nói theo cách mà người Mỹ thích là điều vô cùn quan trọng.

5. Bản khai DS 160

Mặc dù hồ sơ của bạn rất tốt mọi mặt tuy nhiên, bạn lại không biết cách khai trên bản DS160 để có thể khoe ra toàn bộ những điểm mạnh trong hồ sơ của bạn từ lịch sử đi du lịch công việc, tài chính, doanh nghiệp ra sao thì nguy cơ bạn bị từ chối là rất cao. DS160 là “bộ mặt” nơi thể hiện tất cả những gì thuộc về bạn. Vì vậy hãy khai thông tin thật chính xác và cẩn trọng để giúp nhân viên lãnh sự có thể ra quyết định luôn khi đọc hồ sơ của bạn và buổi phỏng vấn chỉ là để củng cố lại quyết định của họ một lần nữa thôi.

Xem thêm >>> Phí xin visa đi Mỹ bao nhiêu

Làm gì khi bị từ chối xin visa Mỹ

Nếu bị từ chối xin visa Mỹ cách tốt nhất bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín để hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ bạn.

Hiện nay, có khá nhiều công ty môi giới làm visa du lịch, xong để đảm bảo yếu tố về chất lượng và uy tín thì visa PM là một cái tên bạn không nên bỏ qua.

TẠI SAO LÀ DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH MỸ TẠI VISA PM MÀ KHÔNG PHẢI MỘT NƠI NÀO KHÁC? 

- Tại visa PM bạn sẽ xin visa Mỹ nhanh nhất - Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Mỹ sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

- Xin visa Mỹ chất lượng nhất - Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

- An toàn nhất - Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

- Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà.

Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344