5 bí kíp giúp bạn du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng bạn lại không giỏi về ngoại ngữ (tiếng Anh), thậm chí có thể nói là không biết ngoại ngữ, vậy phải làm thế nào?

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng bạn lại không giỏi về ngoại ngữ (tiếng Anh), thậm chí có thể nói là không biết ngoại ngữ, vậy phải làm thế nào? Bỏ túi 5 bí kíp VisaPM mách bạn dưới đây nhé, nó sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch nước ngoài tuyệt vời khi không giỏi tiếng Anh đấy.

Đi cùng bạn bè hoặc đăng ký theo tour

Một cách đơn giản nhất và cũng giúp cho chuyến du lịch nước ngoài vui hơn đó chính là bạn rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh cùng đi. Nếu như trường hợp này không được thì bạn cũng có thể đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng phải xử lý thể nào tại các đất nước xa lạ nữa.

Lên lịch trình rõ ràng

Muốn đi du lịch nước ngoài, hãy lên rõ lịch trình, cách làm này sẽ giúp bạn có được chuyển đi tuyệt vời nhất tiết kiệm cho phí và tránh các trường hợp xấu xảy ra. Đặc biệt, lạc đường ở nước ngoài mà không thể nghe hiểu bất cứ ai có thể khiến bạn gặp phiền toái hoặc nguy hiểm không đáng có. Hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến, hướng đi tiết kiệm thời gian và các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn, các Tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài.

Tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh

Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS, website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng, điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.

Học những từ cơ bản

Trước khi bắt đầu đi du lịch đến một miền đất mới, hãy dành chút thời gian để hiểu hơn về ngôn ngữ đất nước đó, Bạn hãy học đọc trước, ghi lại một số câu nói giao tiếp bản địa phổ biến khi đi du lịch như: “Xin chào”, “Cảm ơn”, “Tạm biệt”, “Xin cho tôi hỏi đường đi …”, “Bao nhiêu tiền” … và cả những từ đảm bảo an toàn cho bản thân như “giúp đỡ”, “báo cảnh sát”, “khẩn cấp”… Bạn có thể tìm hiểu trên sách hoặc các trang website trực tuyến miễn phí.

Tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

Hầu hết người dân bản xứ đều rất nhiệt tình với du khách. Có thể họ cũng không nói Tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu. Hãy tích cực dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ cá nhân kết hợp với một số từ vựng bản địa đơn giản để hỏi người bản địa những điều bạn cần.

Với những bí quyết trên, VisaPM hi vọng vấn đề về ngôn ngữ không còn là trở ngại với bạn trong những chuyến du lịch nước ngoài. Chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm ở những nơi bạn đến nhé!

 


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344