3 mẹo giúp bạn dễ dàng đạt visa du học Mỹ

Chắc hẳn, du học Mỹ - một đất nước có nên giáo dục hàng đầu thế giới là điều mà rất nhiều người ước mơ. Tuy nhiên việc xin visa du học Mỹ đối với một số người lại khá khó khăn. Vậy bí quyết để thành công là gì?

Chắc hẳn, du học Mỹ - một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là điều mà rất nhiều người ước mơ. Tuy nhiên việc xin visa du học Mỹ đối với một số người lại khá khó khăn. Vậy bí quyết để thành công là gì?

Có kế hoạch, mục đích học tập rõ ràng

Một điều bạn nên ghi nhớ hàng đầu khi xin visa du học Mỹ đó là thể hiện được với người phỏng vấn rằng bạn có một mục đích rõ ràng, có hoài bão và quyết tâm khi du học tại Mỹ. Bạn cần xác định được và có hiểu biết nhất định về ngành học mà bạn yêu thích, có như vậy bạn mới có thể chứng minh rằng khát vọng và mục đích của bạn là hoàn toàn lý trí, có cơ sở. Việc tới nước Mỹ sẽ giúp bạn thực hiện khát vọng học tập ấy. Hãy tìm hiểu thật kỹ ngành học, trường học và địa phương nơi bạn sẽ đến ở.

Khi trình bày kế hoạch học tập bất kể trong hồ sơ hay trong phỏng vấn, bạn cần hết sức ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ và dễ dàng đối chiếu thông tin. Đồng thời bạn cũng nên nêu rõ quan điểm cũng như kế hoạch sẽ không định cư tại Mỹ, có mục đích rõ ràng cho việc trở về Việt Nam về thì thành công của bạn càng cao.

Chứng minh về tài chính

Khi đến học tập tại bất kỳ quốc gia nào, thì nước đó cũng mong muốn mọi người đều sẽ không vi phạm pháp luật tại đất nước của họ vì bất kỳ nguyên nhân nào. Do đó, việc chứng mình về tài chính tốt cũng là căn cứ để học xét duyệt việc xin visa du học Mỹ cho học sinh, sinh viên nước khác đến Mỹ, để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp.

Nếu được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ du học, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ đó có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn và giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn. Ngoài ra đó là cơ sở để họ biết được các du học sinh có được ổn định về tâm lý khi học, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài hoặc bị áp lực về tài chính gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cá nhân cũng như nước Mỹ.

Trả lời đúng nội dung câu hỏi phỏng vấn visa

Thời gian phỏng vấn visa Mỹ thường chỉ kéo dài vài phút, do đó hãy gây thiện cảm với người phỏng vấn bằng tác phong lịch sự, quần áo gọn gàng và hơn hết khi trả lời phỏng vấn, hãy trả lời đúng, trung thực. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để trả lời dài dòng đâu. Nhân viên lãnh sự muốn nghe điều mà họ đang quan tâm, chứ không đánh giá cao những sinh viên nào cố nói dài dòng.

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xin visa du học Mỹ. Để nhận được nhiều lời khuyên hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của VisaPM qua Hotline.

 


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344