3 “đặc sản vỉa hè” nhất định phải thử khi đi đến Tokyo
Tokyo hấp dẫn du khách với những điểm đến vô cùng thú vị và nền ẩm thực đa dạng, độc đáo. Hãy một lần thưởng thức 3 “đặc sản vỉa hè” này để có thêm cho mình những trải nghiệm vô cùng thú vị tại nơi đây.
Tempura
Là một “đặc sản vỉa hè” phổ biến được xếp hạng trong top các món ăn Nhật yêu thích của du khách ghé thăm Nhật Bản. Tempura là một món chiên mà hải sản và rau được trộn với bột mì và nước, sau đó trộn chung cùng trứng và cuối cùng nhúng vào hỗn hợp bột bao bên ngoài, sau đó chiên bằng dầu thực vật.
Bạn có thể thưởng thức và cảm nhận được độ giòn tan của món này bằng nhiều cách như:
-
Ăn với muối tinh chấm với hỗn hợp bột đã được chiên giòn ngay tại các nhà hàng Tempura cao cấp.
-
Ăn kèm nước sốt có một chút vị ngọt kết hợp với nước dùng Dashi, nước tương và Mirin.
-
Dùng với nước sốt trộn củ cải trắng và gừng băm nhỏ khuấy đều.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất kì con phố nào hay các nhà hàng cao cấp Udon, mì Soba Nhật Bản, tùy vào tình hình tài chính mà bạn có lựa chọn thích hợp cho mình.
Tonkatsu
Tonkatsu là một “đặc sản vỉa hè” ngon và rất phổ biến ở Tokyo, được nhiều du khách yêu thích và đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất của ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu để chế biến Tonkatsu gồm thịt lợn, bột chiên và các gia vị truyền thống của Nhật Bản. Thịt được sơ chế và thái lát vừa ăn, sau đó tẩm ướp với các loại gia vị và bột chiên. Những miếng thịt được chiên trong chảo dầu nóng tới khi đạt độ giòn và có màu vàng nâu hấp dẫn. Món Tonkatsu hấp dẫn bởi một loại sốt có vị ngọt thơm và cay dịu kèm với bắp cải và súp miso.
Yakitori
Yakitori tuy là một món ăn bình dân nhưng lại rất được nhiều người sử dụng ở Tokyo. Nhưng đến Tokyo mà bạn không thường thức món ăn này thì quả thực là một thiếu sót. Yakitori hiểu đơn giản là món thịt gà nướng ăn kèm với gia vị chỉ là muối, ăn bằng cách chấm thịt gà đã nướng xiên que với nước sốt Tare có thành phần chủ yếu từ nước tương, thịt gà thì đa dạng các bộ phận được sử dụng. Đây là thực phẩm ưu thích ở các quán rượu.
Khi bạn gọi món Yakitori, bạn nhớ hỏi nhân viên món sẽ ăn cùng với muối hay nước sốt và nhớ hỏi bộ phận con gà mà bạn chọn nên chọn gia vị nào. Tùy vào sở thích bạn có thể thưởng thức bằng cách rải thêm ớt, ớt 7 vị, hay hạt tiêu lên trên.
Thông thường, khi bạn gọi một đĩa, sẽ có những thứ nội tạng như là tim và mề, nếu bạn là người không biết nhiều về nội tạng thì khi gọi món nên hỏi ý kiến tham khảo thì tốt hơn.
Du khách ghé thăm Tokyo đều nhận xét rằng đây là một món ăn “đặc sản vỉa hè” ngon lại rẻ. Du khách có thể ngồi tại quán hoặc mua mang đi để vừa thưởng thức vừa khám phá Tokyo.
Trên đây là 3 “đặc sản vỉa hè” bạn đừng quên thưởng thức khi ghé thăm Tokyo, để cảm nhận được hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây. Nhớ theo dõi VisaPM để khám phá thêm nhiều vẻ đẹp về đất nước và ẩm thực xứ sở hoa anh đào nhé.