Món ăn Hàn Quốc ngon khơi dậy vị giác của bạn

22-11-2018

Nghe đến xứ sở kim chi, bạn nghĩ ngay đến ẩm thực chính là một trong những nét đẹp nơi đây. Hãy cùng VisaPM khám phá những món ăn Hàn Quốc ngon giúp bạn khơi dậy vị giác nhé.

Ẩm thực Hàn Quốc là sự hòa quyện nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay, với những món ăn như Kimchi, Bibimbap, những nồi lẩu nấm chua chua, cay cay và đặc biệt là món sườn nướng Hàn Quốc thì dường như những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc giúp khơi dậy vị giác của bạn với màu sắc bắt mắt, cách bày trí kích thích, hương vị gọi mời đảm bảo những tâm hồn ăn uống sẽ không thể nào cưỡng lại nếu lỡ 1 lần lướt mắt qua 12 món này.

1. Bibimbap – Cơm trộn

Cơm trộn thu hút ánh nhìn du khách bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Một tô cơm trộn thường có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt, màu cam của cà rốt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, hoặc thêm rau diếp. Trứng tráng qua hoặc rán chín cùng thịt (thường là thịt bò) ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả được trộn thật đều cùng với nước sốt làm từ ớt trước khi ăn.

2. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Hiểu đơn giản là cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap giống món Sushi  – món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật. Nhưng Gimbap thường to hơn vì nhân bên trong gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau hơn. Lúc cắt khoanh trong độ dày mỏng cũng khác so với Sushi, thường là cắt được nhiều khoanh hơn Sushi dù cùng chiều dài.

3. Hobakjuk

Hobakjuk - cháo bí ngô là nhiều loại bánh được làm bằng bột gạo bí ngô và nếp. Nó là một cháo ngọt ngào và tự nhiên được phục vụ theo truyền thống để phục hồi bệnh nhân hoặc người cao tuổi.

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

Naengmyeon

Mì lạnh bên Hàn Quốc thường được dùng trong bát lớn, món ăn có  mùi nồng nhưng vị lại thanh thanh ngọt mát, thích hợp dùng khi không khí mùa hè oi bức. Bạn vẫn có thể sử dụng mì lạnh vào mùa lạnh bằng cách thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và nhớ cân bằng kim chi và nước dùng để món mì ngon hơn.

5. Samgyetang – Gà tần sâm

Samgyetang

Đây chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

Gà non được làm sạch, sau đó nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu vào trong, khâu lại bằng chỉ, bỏ gà vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Đây được xem là một món ăn Hàn Quốc bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, ngoài tô gà tần sâm, du khách còn được dọn kèm với rượu sâm để nhâm nhi giải khát.

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Soondubu Jjigae

Sundubu-jjigae thực chất là món đậu phụ hầm với sò cùng nước dùng cay. Đậu phụ mềm giống đậu đậu hũ non bên Việt Nam, ở xứ sở kim chi thì đậu phụ được coi là “thịt bò trong vườn rau” với mùi vị đặc trưng riêng.

7. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Japchae

Với món ăn Hàn Quốc này, nguyên liệu chính là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè để xào, cho thêm gia vị là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Món ăn thích hợp cho cả ăn nóng và ăn nguội.

8. Galbi – sườn nướng

Galbi

Galbi là tên gọi chung mà người Hàn đặt cho các món sườn nướng trong ẩm thực. Nguyên liệu chủ yếu của Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó được gọi là “sogalbi” hoặc “sot kalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi”, nhưng thường sườn bò được dùng nhiều hơn.

9. Bulgogi – thịt bò nướng

Bulgogi

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, giúp món ăn mềm và thơm, tạo nên một hương vị bạn có thể cảm nhận dù mới chỉ ăn một chút. Là một món ăn được ưu thích với vị ngọt và có nhiều nước với thời gian chế biến ngắn. Đây chính là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc.

Khi ăn Bulgogi, người thường cuốn nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực nhất và nhiều dinh dưỡng hơn khi chỉ ăn Bulgogi không.

10. Pajeon korean

Món ăn Hàn Quốc này được chế biến đơn giản. Sau khi trộn bột gạo, tinh bột khoai tây, dầu mè và trứng vào một bát lớn. Thêm chút nước đá và whisk để bột lỏng giống dạng kem. Sau đó cho thêm tôm, mực, hành lá, chile, hẹ tây, tỏi, hẹ tây, 3/4 thìa muối và thịt hến hoặc thịt ngao vào trộn đều. Cuối cùng là chiên bột.

11. Bánh hải sản Hàn Quốc

Là món ăn người Hàn Quốc gọi là món Pizza phiên bản Hàn Quốc, nên được rất nhiều người ưa thích.

12. Kimchi Hàn Quốc

Mặc dù có đến 250 loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Người Hàn coi kim chi là loại thực phẩm lên men tự nhiên tốt nhất, với màu sắc bắt mắt cùng vị chua ngọt tạo cảm giác thèm ăn khó cưỡng.

>> Xem thêm: 7 điều về Hàn Quốc khiến ai cũng yêu mến đất nước và con người nơi này

13. Hobaktteok – Bánh bí đỏ

Hobak Ttseok là tên gọi chung mà người Hàn Quốc gọi các loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc.

Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ, bằng cách trộn bí ngô tươi hoặc khô với bột gạo nếp hoặc không nếp, sau đó hấp hỗn hợp trong một tiếng còi và được coi là món ăn tốt cho sức khỏe.

Chắc rằng sau khi điểm danh qua 12 món ăn Hàn Quốc trên, từ màu sắc, hình thức đến vị đều khiến chúng ta khó cưỡng. Còn chần chừ gì mà không qua xứ sở kim chi thưởng thức ngay. Và nhớ theo dõi VisaPM để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác nhé!

 

Tin tức liên quan



© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0979553938 -