Du lịch Mỹ 6 tháng những thủ tục mà bạn cần biết

Không giống với visa của các nước khác, visa du lịch Mỹ có thời hạn không quá dài, do đó cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục đi du lịch Mỹ 6 tháng luôn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra? Chỉ có duy nhất Mỹ (Hoa Kỳ) là bắt buộc phải phỏng vấn với bất kì loại visa nào sau khi nộp hồ sơ online, do đó ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ để xin visa, bạn còn cần phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhằm mục đích xác nhận những thông tin mà bạn đã cung cấp.

Không giống với visa của các nước khác, visa du lịch Mỹ có thời hạn không quá dài, do đó cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục đi du lịch Mỹ 6 tháng luôn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra? Chỉ có duy nhất Mỹ (Hoa Kỳ) là bắt buộc phải phỏng vấn với bất kì loại visa nào sau khi nộp hồ sơ online, do đó ngoài việc chuẩn bị đầy những giấy tờ để xin visa, bạn còn cần phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhằm mục đích xác nhận những thông tin mà bạn đã cung cấp hay không.

Để tránh tối đa trường hợp bị đánh rớt khi xin visa du lịch Mỹ 6 tháng, chúng ta hãy cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là giấy tờ quan trọng nhất để bạn có thể được đồng ý nhập cảnh vào Mỹ. Visa Mỹ được chia làm nhiều loại như là visa Mỹ định cư, visa công tác, visa du lịch hay visa du học… Nếu bạn tới Mỹ với mục đích để đi du lịch và trở về sau một thời gian ngắn thì loại visa bạn cần phải xin sẽ là visa du lịch B-2.

Trước khi chuẩn bị các giấy tờ, bạn cần phải hiểu tiêu chuẩn được cấp visa du lịch Mỹ là như thế nào. Để được cấp Visa du lịch Mỹ bạn cần phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn có đủ các điều kiện để xin cấp Visa theo đạo luật Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ như sau:

 • Chứng minh về mục đích chuyến đi của bạn là tạm thời (trong trường hợp này bạn sẽ đi du lịch)
 • Bạn sẽ lưu trú tại Mỹ trong một thời gian cụ thể (bạn có thể đưa cho họ về chương trình tour của công ty mà bạn đặt mua tour)
 • Chứng minh được bạn có khả năng để chi trả chi phí khi ở Mỹ.
 • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ và các ràng buộc xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Xem thêm>>>  Dịch vụ làm visa Mỹ

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để có thể xin Visa Mỹ như sau

 • Form DS160 – Bạn truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160info.asp của đại sứ quán Mỹ sau đó, thực hiện khai báo các thông tin cá nhân. Lưu ý những thông tin mà bạn cung cấp cần phải đảm bảo đầy đủ, chính xác. Các thông tin về Form DS160
 • 1 ảnh 5×5 chụp theo yêu cầu của đại sứ quán. Lưu ý rằng các hiệu ảnh ở Việt Nam thường chụp không đúng với tiêu chuẩn, bạn cần kiểm tra lại ảnh để đảm bảo ảnh đúng tiêu chuẩn.
 • Hộ chiếu hiện tại còn hạn đến 6 tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ và tất cả các hộ chiếu cũ của bạn.
 • Các giấy tờ cá nhân: Chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng lái xe ô tô (nếu có)
 • Các giấy tờ đảm bảo ràng buộc của bạn tại Việt Nam như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác của chủ doanh nghiệp….
 • Các giấy tờ đảm bảo điều kiện kinh tế: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy phép đăng ký doanh nghiệp nếu bạn là chủ doanh nghiệp, sao kê tài khoản tiền gửi ngân hàng hoặc công ty 3 tháng hoặc các hợp đồng kinh tế.
 • Các giấy tờ cho thấy bạn sẽ không ở lại Mỹ quá lâu: Chương trình tour của công ty du lịch (nếu bạn đi du lịch theo tour), giấy mời dự hội thảo hoặc hội nghị trong khoảng thời gian nhất định…
 • Việc chuẩn bị các giấy tờ không quá phức tạp, điều cốt yếu là bạn hiểu được mục đích của việc cấp visa này của đại sứ quán là dành cho những người không lưu trú lại quá lâu tại Hoa Kỳ.

Bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi xin visa du lịch Mỹ nếu không rành về ngoại ngữ, vì khai form DS160 đòi hỏi bạn phải giỏi ngoại ngữ. Nếu bạn muốn việc xin Visa dễ dàng hơn bạn có thể thuê dịch vụ làm visa từ các công ty chuyên làm visa, họ có chuyên môn trong việc xem xét hồ sơ và tư vấn thêm cho bạn nên khai hồ sơ như thế nào, hoặc cần cung cấp thêm các giấy tờ gì thì tỉ lệ đạt visa sẽ cao hơn trong thời gian ngắn hơn. Và visa PM chính là một cái tên mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm>>> PHÍ XIN VISA ĐI MỸ BAO NHIÊU

TẠI SAO SỬ DỤNG DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH TẠI VISA PM? 

- Xin visa nhanh nhất - Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi nước ngoài sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

- Xin visa chất lượng nhất - Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

- An toàn nhất - Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

- Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà (với quý khách ở khu vực Tp. HCM).

Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344