Visa Nhật Bản thăm thân

Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi vẻ đẹp hiện đại pha lẫn những nét cổ kính đan xen ngay cả trong những thành phố lớn. Mỗi mùa ở Nhật lại có những nét thu hút riêng. Thế nên, lượng người Việt sinh sống học tập và làm việc tại Nhật là rất nhiều. Với mong muốn được cấp Visa thăm người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Nhật là điều mà bất cứ người xin Visa Nhật Bản thăm thân nào cũng nghĩ đến.

Tuy nhiên không phải hồ sơ nào cũng được xem là đủ điều kiện. Vậy việc xin Visa Nhật Bản thăm thân gồm những giấy tờ gì? Và lưu ý những điều gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Visa Nhật Bản thăm thân đối với người mang quốc tịch Việt Nam

  1. 01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. CMND (photo, công chứng)
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)  (nếu có)
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
  6. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin Visa
  7. Người bảo lãnh:
  • Thư mời (bản gốc)
  • Giấy bảo lãnh (bản gốc)
  • Lịch trình chuyến đi (bản gốc)
  • Bản sao hộ chiếu (bản gốc)
  • Bản sao thẻ cư trú nếu người mời là không phải là người Nhật Bản
  • Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ liên quan chứng minh (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…)
  • Bản sao hộ tịch/ giấy xác nhận hiện đang cư trú tại Nhật trong 3 tháng gần nhất
  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  1. Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty).

Visa Nhật Bản thăm thân đối với người mang quốc tịch nước ngoài:

  1. 01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Giấy phép lao động (bản gốc)
  4. Thẻ tạm trú (bản gốc)
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
  6. Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

Phía Nhật Bản:

  • Thư mời
  • Giấy bảo lãnh
  • Lịch trình chuyến đi
  • Bản sao hộ chiếu người mời
  • Bản sao thẻ cư trú nếu người mời là không phải là người Nhật Bản
  • Bản sao hộ tịch/ giấy xác nhận hiện đang cư trú tại Nhật trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ liên quan chứng minh (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…), bạn bè thì có email hoặc hình ảnh chứng minh
  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

Những lưu ý cần biết khi làm Visa Nhật Bản thăm thân

  • Thời gian xử lý Visa: 5 ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ
  • Thời hạn Visa: Đại Sứ Quán Nhật cấp Visa ngắn hạn 3 tháng một lần và thời gian ở tối đa là 15 ngày
  • Phỏng vấn: Đương đơn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại Sứ Quán Nhật tại 27 Liễu Giai, Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn.
  • Về hồ sơ, những giấy tờ cần nộp đều phải là bản gốc. Những tài liệu đã đề cập trên đây là những giấy tờ cơ bản, bởi còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn mà sẽ phải bổ sung hỗ trợ thêm để nâng cao độ tin cậy của hồ sơ. 
  • Bắt buộc phải có thư mời và chứng minh mối quan hệ với người thân đang sinh sống tại Nhật Bản.

Chúng tôi sẽ đưa ra những chỉ dẫn có ích nhất cho bạn trong trường hợp chúng tôi được tiếp cận với hồ sơ hiện có mà bạn cung cấp. Tin rằng với những chia sẻ và sự hỗ trợ chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn sẽ nhận được Visa Nhật Bản thăm thân nhanh chóng

0906 786 344