Xin visa Việt Nam cho người quốc tịch Mỹ

Xin visa Việt Nam cho người Mỹ

Nếu việc xin visa Việt Nam cho người quốc tịch Mỹ chưa thực sự thuận lợi như mong muốn hãy liên hệ visaPM để được hỗ trợ. Thực tế hiện nay, công dân Mỹ vào Việt Nam dù với mục đích du lịch hay hội thảo, hội nghị đều được cấp visa một năm nhiều lần, thay vì có giá trị 3 tháng và 6 tháng đối với từng mục đích. Chi phí thì sẽ cao hơn so với mức phí ngắn hạn trước đây.

Xin visa Việt Nam cho người quốc tịch Mỹ

Đối tượng phù hợp với chính sách visa Việt Nam 1 năm

Công dân Mỹ nhập cảnh Việt Nam với các mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng, làm việc với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam được cấp thị thực một năm, nhiều lần.

Quy định về visa Việt Nam 1 năm:

  • Hành khách sử dụng visa du lịch 1 năm nhập cảnh Việt Nam chỉ được ở lại tối đa 03 tháng, hết 03 tháng phải xuất cảnh hoặc phải gia hạn visa. Thủ tục gia hạn visa bạn có thể nhờ phía công ty VisaPM tư vấn và hỗ trợ.
  • Không được chuyển đổi mục đích visa. Ví dụ như visa du lịch chỉ dùng cho mục đích du lịch thôi, còn nếu muốn làm việc, công tác, thăm thân tại Việt Nam phải làm lại visa mới hoặc hành khách phải xuất cảnh.
  • Gia hạn visa cũng như gia hạn visa trước đây, bắt buộc phải có công ty du lịch bảo lãnh, nếu không có hành khách có thể gửi hộ chiếu cho công ty VisaPM gia hạn.
  • Chi phí gia hạn tùy thuộc sân bay hành khách nhập cảnh, thời gian ngày nhập cảnh gần nhất.

Việt Nam nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Mỹ

Tuy nhiên, người mang quốc tịch Mỹ vẫn có thể chọn loại không bắt buộc phải xin visa 1 năm nếu thấy phí cao và cũng để thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, bản thân những người tới Việt Nam du lịch 1 vài tháng cũng không nhất thiết phải xin visa 1 năm.

Thông tin thêm, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có chính sách miễn thị thực cho người mang quốc tịch Mỹ (không phải là gốc Việt hay quan hệ vợ chồng với công dân Việt Nam). Tuy nhiên, có áp dụng cấp thị thực điện tử.

0909 979 644