Tư Vấn Xin Visa Du Lịch, Visa Làm Việc Tại Việt Nam

Nằm ở vị trí trung tâm của Đông Nam Á, Việt Nam vừa là cầu nối cho các nước trong khu vực vừa là cửa ngỏ dẫn vào khối lục địa (Campuchia, Lào, Thái Lan). Chính vai trò quan trọng đó đã đưa Việt Nam trở thành một điểm đến phổ biến ở châu Á. Đặc biệt, vào cuối năm 2015 cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập, càng nhiều người có nhu cầu đặt chân đến đất nước hình chữ S không chỉ để du lịch mà còn để làm việc. 

Cũng như bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, người nước ngoài khi đến Việt Nam cần phải thông qua thủ tục thị thực nhập cảnh. Công dân nước ngoài đến Việt Nam phải có thị thực hợp lệ được cấp bởi một trong các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh trừ khi họ đến từ một trong những nước được miễn thị thực. Mặc dù những thủ tục hành chính nghe có vẻ rườm rà và phức tạp nhưng với dịch vụ xin visa cho người nước ngoài của VisaPM, việc xin visa du lịch vào Việt Nam hay xin visa làm việc tại Việt Nam của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam do Quốc hội ban hành, thời hạn cho visa du lịch, visa làm việc tại Việt Nam cho người nước ngoài là 1 tháng hoặc 3 tháng. Một điều nữa bạn cần phải lưu ý nữa chính là ký hiệu của visa. Để phân biệt các loại visa, visa thị thực du lịch Việt Nam có ký hiệu là DL và visa làm việc tại Việt Nam có ký hiệu là LV. Hãy ghi nhớ những ký hiệu này để đảm bảo mình đã xin đúng loại visa cần thiết.

Người nước ngoài muốn xin visa du lịch tại Việt Nam cần thực hiện các bước và trình tự thủ tục như sau:

- Bước 1 : người nước ngoài hoặc người thân bạn bè của người nước ngoài đăng ký dịch vụ bảo lãnh xin Công văn nhập cảnh

- Bước 2 : Nhận email ảnh chụp Công văn nhập cảnh đối với trường hợp nhận visa tại sân bay, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc Công văn nhập cảnh bản gốc với trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ.

- Bước 3 : Khai vào Mẫu NA1 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 3cm x 4cm + Xuất trình hộc chiếu gốc + Công văn nhập cảnh du lịch.

- Bước 4 : Đóng lệ phí xin visa du lịch Việt Nam. Người nước ngoài sẽ phải nộp lệ phí là 25USD nếu xin 1 lần và 50USD đối với trường hợp xin visa nhiều lần.

Sau khi hiểu được các bước xin visa nhập cảnh vào Việt Nam, bước tiếp theo cần chuẩn bị là soạn sẵn các giấy tờ hợp pháp và bỏ vào túi hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn thời hạn (ít nhất 6 tháng)
  • Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh hợp pháp (vé máy bay, vé tour, giấy công tác,…)
  • Tờ khai xin cấp visa

Riêng đối với những người cần xin visa làm việc tại Việt Nam, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác. Nhưng trước tiên bạn cần xác định được dạng visa mình cần xin là gì. Visa làm việc tại Việt Nam được chia thành nhiều loại bao gồm visa cho người vào làm việc với cơ quan Nhà nước (LV1) ; cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, phòng thương mại và công nhân Việt Nam (LV2); cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam (visa DN).

Sau khi xác định được bạn sẽ phải xin visa làm việc bằng hình thức nào thì bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ theo quy định Cục xuất nhập cảnh như sau:

  • Bản sao các giất tờ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh bạn đến Việt Nam, bộ hồ sơ gồm : giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận mẫu dấu, giấy đăng ký mã số thuế, giấy đăng ký mẫu chữ ký và mẫu dấu.
  • Giấy phép lao động
  • Đơn đề nghị cấp visa Việt Nam theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.
  • Người nước ngoài phải có hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Hình 4 x 6 cm

Như các bạn đã thấy, các thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam tuy phức tạp, nhưng với sự trợ giúp, tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của VisaPM, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn. Để được tư vấn tốt nhất về cách thức và thủ tục xin visa theo diện du lịch hoặc làm việc, đừng ngần ngại liên hệ với VisaPM qua các thông tin sau:

Phone: (08) 3517 0675

Hotline:  0902 644 344 – 090 678 63 44

Email:  info@visapm.com

Địa chỉ: 71 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Website: http://www.visapm.vn/

0909 979 644