Những thắng cảnh kỳ quan tuyệt đẹp tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh không chỉ hấp dẫn du khách bởi sự thân thiện, lòng mến khách, mà còn là nơi quyến rũ với những công trình kiến trúc độc đáo, tuyệt đẹp hay những danh lam thắng cảnh, kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và nổi bật.

Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm lại một vài danh lam thắng cảnh kỳ quan nổi tiếng ở Vương quốc Anh đã thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Tháp Đồng hồ Big Ben (gọi tắt là thap BigBen)

Tháp Đồng hồ Big Ben là công trình nổi tiếng nhất của cung điện Westminster. Và sau này tháp đã được đổi tên thành Elizabeth Tower. Tháp BigBen là một trong những đại điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của thủ đô London, nước Anh và nó đã trở thành biểu tượng nổi bật nhất của cả London và Vương quốc Anh.Tháp đồng hồ Big Ben bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vào ngày 7 tháng 9 năm 1859.

Lâu đài Windsor

 Lâu đài Windsor được xem là lâu đài lớn nhất, cổ nhất trên thế giới và là nơi cư ngụ chính thức của hoàng gia. Khởi đầu lâu đài Windsor chỉ là công trình bằng gỗ, sau đó mới được xây lại bằng đá trong thế kỷ 12 và 13. Năm 1993, Nữ hoàng Elizabeth II quyết định mở cửa một phần lâu đài Windsorcho cho công chúng tham quan để có kinh phí bảo dưỡng cho tòa lâu đài này. Và từ đó nó trở thành nơi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Bãi đá cổ Stonehenge

Bãi đá cổ Stonehenge nằm cách thủ đô London hơn 100 dặm về phía Tây Nam và là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng. Stonehenge được coi là một trong những di chỉ khảo cổ học bí ẩn nhất trên thế giới. Nó là biểu tượng cho sự bí ẩn, sức mạnh và độ bền. Năm 1986, bãi đá cổ Stonehenge được tôn vinh là một trong những di sản văn hóa của UNESCO.

Vòng xoay London Eyes

Tọa lạc gần tháp đồng hồ Big Ben, vòng xoay London Eyes là chiếc vòng xoay được xem là một bánh xe khổng lồ, có bán kính lớn nhất thế giới, cao 135 m, khánh thành vào năm 2000, nằm bên bờ sông Thames. Không biết từ bao giờ London Eye đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Đây là địa điểm lý tưởng để du khách thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp của London lộng lẫy từ trên cao. Và sẽ rất tuyệt nếu bạn đến với London Eyes vào ban đêm khi  toàn thành phố Lodon lên đèn thật lung linh và quyến rũ.

Tòa tháp của London

Tháp London là một di tích lịch sử nằm ở trung tâm London, Anh, trên bờ phía Bắc của sông Thames. Tháp London có chức năng vừa là một pháo đài, vừa là nhà tù của cung điện Hoàng gia. Gần một ngàn năm qua tòa tháp đã đóng một vai trò trọng yếu trong lịch sử đầy biến động của nước Anh, và giờ đây nó đã trở thành một trong những địa danh nổi tiếng của thủ đô nước này.

Nhà thờ York

Nhà thờ York được xây dựng vào năm 1230 hoàn thành vào năm 1472 và nó là sự hợp nhất của tất cả các nét đẹp của sự phát triển nghệ thuật kiến trúc Gô-tích của nước Anh. Ban đầu, nhà thờ chỉ được xây tạm bợ bằng các miếng gỗ, nhưng đến năm 637 đã được xây dựng lại hoàn toàn bằng đá. Giờ đây,thánh đường này đã là điểm đến thường xuyên của người dân xứ York, cũng là đieermthu hút khách du lịch đến khám phá.

Viện bảo tàng Vương quốc Anh

Được thành lập vào năm 1753, Viện bảo tàng Vương quốc Anh trưng bày về lịch sử, văn hóa của con người. Với trên 7 triệu vật thể hiện có, Viện Bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, đã minh chứng đầy đủ các tác phẩm lịch sử văn hóa loài người từ thời tiền sử đến hiện tại, và mở của đầu tiên vào ngày 15 tháng 1 năm 1759. Hiện nay, bảo tàng Anh có trung bình có 6 triệu lượt khách mỗi năm tham quan.

Cầu tháp London

Cầu tháp là công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London nước Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894 và trở thành một biểu tượng nổi tiếng, cung là cây cầu cuối cùng xuôi dòng sông Thames nằm trong địa phận thành phố Anh Quốc. Tầng trên cây cầu du khách có thể lên để ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn trên dòng sông Thames thơ mộng này.

Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham, dinh thự nổi tiếng nhất ở Anh là nơi ở chính thức và cũng là nơi sinh sống và làm việc của Hoàng gia Anh. Cung điện được xây dựng từ năm 1703, tọa lạc tại thành phố Westminster và được bao bọc bởi ba công viên, có công viên Hyde Park nổi tiếng trong đó. Cung điện Buckingham được xây dựng để phục vụ các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho Hoàng gia. Đó cũng là một địa điểm du lịch chính của London, hấp đẫn được nhiều khách du lịch ghé thăm.

Ngoài những danh lam thắng cảnh tiêu biểu nói trên, nơi này còn rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp khác mà du khách có thể đến đây đến khám phá, tham quan như: Quảng trường Trafalgar, công viên Hyde, hay hai ngôi trường nổi tiếng trên thế giới Đại học Oxford và Cambridge...

Mời bạn xem thêm với chúng tôi về Các lễ hội truyền thống của nước Anh

0902 644 344