Dịch Vụ Xin Visa Vào Việt Nam Online Nhanh Và Hiệu Quả

Như trước đây, công dân nước ngoài trước khi đến Việt Nam đều phải trực tiếp đến Đại Sứ Quán Việt Nam ở nước sở tại để làm hồ sơ xin visa nhập cảnh. Trong trường hợp nếu giấy tờ thủ tục của bạn không hợp lệ hoặc thiếu sót thì phải tốn thời gian di chuyển tới lui để bổ túc hồ sơ, và điều đó thì đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm 1 khoản phí cho việc đi lại.

Thêm nữa là sau khi nộp xong hồ sơ xin nhập cảnh, bạn thường phải chờ ít nhất là 5 – 7 ngày để nhận kết quả. Và đây sẽ là một sự bất tiện nếu nơi sinh sống của bạn khá xa so với Đại Sứ Quán Việt Nam. Không còn lựa chọn nào khác, bạn lại phải tốn thời gian và phí đi lại thêm 1 lần nữa mà khả năng được cấp visa là không chắc chắn.

Để giảm thiểu những khó khăn đó, ngày 22/11/2016, Quốc hội Việt Nam đã thông qua nghị quyết 30/2016/QH14 về việc thực hiện thí điểm việc cấp thị thực điện tử (e-visa) cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Điều này đã góp phần làm đơn giản hóa các quy trình thủ tục, giúp người nước ngoài có thể nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc xin visa nhập cảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, việc xin visa Việt Nam online cũng có một đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao tỷ lệ đầu tư và du lịch của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những ưu điểm vượt trội của việc xin visa vào Việt Nam online so với cách truyền thống:

  1. Các thủ tục sẽ hoàn toàn thực hiện trực tuyến. Người xin visa sẽ không còn phải tốn công tốn sức để thực hiện các thủ tục rườm rà như trước và chỉ tốn thời gian đến Đại Sứ Quán Việt Nam 1 lần duy nhất.
  2. Thời gian xin visa của bạn sẽ được rút ngắn lại, chỉ mất vài phút để nhập thông tin và có thể thanh toán lệ phí bằng các thẻ thanh toán quốc tế/tài khoản ngân hàng.
  3. Thời gian trả kết quả nhanh hơn đến 50%. Cụ thể, thay vì áp dụng theo cách thông thường, bạn sẽ mất từ 5 - 7 ngày kể từ khi hoàn thành hết hồ sơ mới nhận được kết quả thì giờ đây mức thời gian đó được rút ngắn lại còn khoảng từ 2 – 3 ngày.
  4. Thay vì phải đến Cơ quan đại diện Việt Nam trong giờ hành chính để lấy tờ khai, người nước ngoài và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài có thể thực hiện việc đó ở bất kỳ nơi nào có Internet.
  5. Xin visa vào Việt Nam online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tiếp nhận hồ sơ, tăng hiệu quả công việc và có thông tin chính xác. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh khác.

Mẫu thị thực điện tử tương tự như mẫu thị thực rời và việc nhập cảnh, xuất cảnh cũng tiến hành giống như đối với thị thực rời. Song song với việc thị thực điện tử, các quy định trong Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng, các quy định về miễn thị thực và đơn phương miễn thị thực vẫn tiếp tục được thực hiện.

Tuy là tiện lợi nhưng nếu bạn không hiểu biết sâu về pháp luật thì vẫn có thể vấp phải một số vấn đề ngoài ý muốn. Hơn nữa, hình thức xin visa Việt Nam online chỉ mới được áp dụng đối với người nước ngoài có nhu cầu du lịch, chưa áp dụng cho nhu cầu công tác, làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng nhận được câu trả lời tích cực từ Đại Sứ Quán mà không vấp phải bất cứ rào cản thủ tục pháp lý nào, hãy liên hệ dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài của VisaPM. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn miễn phí. Bạn có thể liên hệ với VisaPM theo các thông tin:

Phone: (028) 3517 0675

Hotline:  0902 644 344 – 090 678 63 44

Email:  info@visapm.com

Địa chỉ: 71 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Website: http://www.visapm.vn/

0902 996 944