Dịch Vụ Xin Visa Vào Việt Nam Cho Người Hàn Quốc, Nhật Bản

Xin Visa Vào Việt Nam Cho Người Hàn Quốc

Hàn Quốc và Nhật đều là những nước nằm trong danh sách được miễn xin thị thực khi có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam. Theo đó, người Hàn Quốc và người Nhật Bản khi đến Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu còn thời hạn (ít nhất 6 tháng) và vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi là đã có thể nhập cảnh vào đất nước này trong một khoảng thời gian quy định (không quá 15 ngày) mà không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục xin visa hoặc đóng bất kỳ khoản phí nào khác (trừ những đối tượng chưa được cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam).

Tuy nhiên, đó chỉ là đối với trường hợp người Hàn Quốc và Nhật có nhu cầu lưu lại Việt Nam trong thời gian ngắn cho mục đích du lịch hoặc công tác. Nếu có ý định làm việc lâu dài, thì vẫn phải thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản và Hàn Quốc

Tùy theo thời gian nhập cảnh của mỗi người (du lịch, công tác, kinh doanh, kết hôn,…) mà có thể xin các loại visa khác nhau. Loại 1 tháng, 3 tháng đến một vài năm và có giá trị trong 1 hoặc nhiều lần. Những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Việt Nam cho người Nhật và Hàn Quốc gồm:

Đối với mục đích du lịch, hồ sơ giấy tờ bạn cần chuẩn bị để gửi cho Visa PM là:

  • Bản scan hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (có thể gửi qua mail)
  • Ngày dự kiến nhập cảnh và kế hoạch du lịch/lưu trú ở Việt Nam

Đối với mục đích lao động tại Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Giấy phép lao động tại Việt Nam
  • Bản scan hộ chiếu còn thời hạn (ít nhất 6 tháng)
  • Hồ sơ pháp nhân công ty (giấy phép kinh doanh, mẫu con dấu và các giấy tờ liên quan khác)

Làm visa Việt Nam cho người Hàn Quốc và Nhật Bản ở đâu?

Người Nhật và Hàn Quốc có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian hơn 15 ngày, có thể xin cấp thị thực trực tiếp tại cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đến làm thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam tại nước sở tại như Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Thủ tục xin cấp visa tưởng chừng như đơn giản, nhưng đã khiến nhiều người nước ngoài phải ngán ngẩm vì các thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà và tốn thời gian. Không ít người đã phải tiêu tốn hàng tiếng đồng hồ ở các sân bay/cửa khẩu nhưng vẫn không thể nhập cảnh được vào vùng lãnh thổ của quốc gia này. Thấu hiểu được sự khó khăn đó, dịch vụ xin visa việt nam cho người Nhật Bản và Hàn Quốc của Visa PM đã ra đời để hỗ trợ công dân của 2 nước này có thể ra vào Việt Nam dễ dàng hơn, ít tiêu tốn tiền bạc và thời gian hơn. Cụ thể, Visa PM sẽ giúp bạn:

  • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc xin cấp visa nhập cảnh
  • Tư vấn loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn
  • Tư vấn những hồ sơ, giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để việc xin visa diễn ra suôn sẻ hơn
  • Đại diện bạn giải quyết các vấn đề về thủ tục và những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình xin visa
  • Thay mặt bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả

Cả người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có thể xin visa thị thực tại sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam như sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội; Tân Sơn Nhất, TP.HCM; Phú Quốc. Trường hợp người Hàn Quốc cũng như người Nhật Bản không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Tại cửa khẩu quốc tế, người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định.

Mọi chi tiết thắc mắc xin các bạn hãy liên hệ với Visa PM theo các thông tin sau:

Phone: (08) 3517 0675

Hotline:  0902 644 344 – 090 678 63 44

Email:  info@visapm.com

Địa chỉ: 71 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Website: http://www.visapm.vn/

0902 996 944