Cần chuẩn bị những gì làm thủ tục xin visa Hàn Quốc?

Cần chuẩn bị những gì làm thủ tục xin visa Hàn Quốc?

Bạn đang cần đến Hàn Quốc để du lịch, học tập, làm việc hoặc thăm người thân… Nhưng bạn đang lo lắng không biết cần chuẩn bị những gì làm thủ tục xin visa Hàn Quốc? Đừng lo, VisaPM sẽ giải đáp các thắc mắc đó của bạn qua bài viết sau.

Một số thông tin cần biết về thủ tục xin visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đây là loại giấy tờ quan trọng dành cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc với bất kỳ mục đích nào đều phải có visa do Đại sứ quán Hàn Quốc cấp. Trừ một số trường hợp đặc biệt theo Luật nhập cảnh quy định thì sẽ được miễn visa đi Hàn Quốc. Về cơ bản, visa Hàn Quốc được chia làm 2 loại chính như sau:

  • Visa nhập cảnh một lần (Single visa): Loại visa này cho phép người xin visa nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị sử dụng trong vòng 03 tháng kể từ ngày được cấp visa.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): Loại visa này cho phép người xin visa nhập cảnh nhiều lần và có thể tăng thời hạn hiệu lực visa nếu visa sắp hết hạn.

Visa Hàn Quốc ngày nay được phân biệt dựa vào mục đích và tình trạng sử dụng của người xin cấp visa.

Quy trình xin visa Hàn Quốc

Để xin visa Hàn Quốc được thuận lợi, nhanh chóng và tỉ lệ thành công cao, bạn cần làm theo trình tự dưới đây:

  • Xác định mục đích, tình trạng lưu trú của bản thân. Từ đó xác định cần xin loại visa nào. Ví dụ: Visa ngoại giao, Visa lao động, visa du lịch, visa thăm thân, visa du học…
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm hồ sơ xin visa.
  • Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lên đại sứ quán.
  • Chờ kết quả xét visa (Trong quá trình này bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết hoặc gọi phỏng vấn).
  • Nhận visa.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Sau khi xác định xong mình cần xin loại visa nào. Bước tiếp theo chính là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Tùy theo vào mỗi loại visa mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ chi tiết khác nhau. Nhưng, có 2 loại giấy tờ chung mà trong mọi hồ sơ visa Hàn Quốc nào cũng yêu cầu, đó là:

  • Đơn xin visa Hàn Quốc:  Điền thật chính xác các thông tin trong mẫu đơn xin visa Hàn Quốc. Đơn này phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Ảnh có kích thước 3,5cm×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng.
  • Hộ chiếu gốc: Còn hạn trên 06 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày  và còn hạn trên 01 năm đối với các loại visa đi trên 01 năm tính từ ngày bạn được cấp visa.

Với mỗi loại visa khác nhau, bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác để hoàn thiệt bộ hồ sơ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, làm những thủ tục xin visa Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay visa Thế Giới để có được bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

Thời gian xét cấp visa

Thời gian xét cấp visa trong vòng 8 ngày làm việc (tính cả ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại thị thực trừ thị thực kết hôn, du học và lao động).

Trong trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp thị thực có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ thị thực kết hôn và thị thực du học).

Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc?

  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.
  • Nếu thuộc diện có phỏng vấn, bạn nên ăn mặc đàng hoàng và hãy đến sớm trước 20 phút để chuẩn bị cho tinh thần thoải mái, tự tin.
  • Đơn xin visa bắt buộc phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng hàn.

Một điều nữa bạn cần chú ý nếu xin visa nhập cảnh nhiều lần chính là điều kiện để được xét cấp visa:

  • Được áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 04 lần trong vòng 02 năm tính đến ngày dự định cấp visa.
  • Không vi phạm quy định của Cục xuất nhập cảnh.
  • Visa Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 01 năm.
  • Mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cần chuẩn bị những gì làm thủ tục xin visa Hàn Quốc? Nếu bạn còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với VisaPM

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, cùng sự tận tâm với khách hàng, chúng tôi đảm bảo xin được visa Hàn Quốc với tỉ lệ thành công lên đến 98%.

0902 644 344