Visa Pháp thăm thân

Ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn nước Pháp để du học. Nhiều người chọn ở lại Pháp để sinh sống và làm việc. Chính vì vậy mà hàng năm rất nhiều người có nhu cầu sang Pháp để thăm người thân, bạn bè, kết hợp với tham quan du lịch. Visa Pháp thăm thân cũng không có khác biệt lớn so với hồ sơ Visa Pháp du lịch. Thư mời và thông tin của người mời là yêu cầu và cũng là dấu hiệu để phân biệt hai trường hợp này, vì lẽ đó mà bạn cần tập trung vào yếu tố này khá nhiều khi xin Visa thăm thân Pháp.

Vì thế, tùy mỗi trường hợp và mối quan hệ khác nhau mà bạn cần phải cung cấp những giấy tờ và thông tin liên quan để chứng minh mối quan hệ giữa đôi bên. Với đội ngũ nhân viên của VisaPm chuyên cập nhật những thông tin chính xác và chi tiết nhất các vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh vào Pháp. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể hoàn thiện bộ hồ sơ Visa Pháp thăm thân nhanh chóng.

Thủ tục làm Visa Pháp thăm thân:

Giấy tờ hồ sơ Visa Pháp thăm thân phía đương sự cần chuẩn bị:

A. Về nhân thân:

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Pháp ngắn hạn và ký tên

- 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng không quá 6 tháng, dán vào tờ khai (3,5 cm x 4,5 cm)

- Hộ chiếu bản gốc còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Pháp muốn xin, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

- Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)

- Đăng ký kết hôn (sao y bản chính)

- Chứng minh thư nhân dân

- Giấy xác minh mối quan hệ với người mời.

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

* Trường hợp là nhân viên:

- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (sao y bản chính hoặc bản photo có đóng dấu treo của công ty)

- Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (bản gốc)

- Đơn xin nghỉ phép du lịch có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi (bản gốc)

- Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

* Nếu là chủ doanh nghiệp:

- Đăng kí kinh doanh (sao y bản chính)

- Xác nhận đóng thuế 03 tháng gần nhất (sao y bản chính)

Sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc hoặc bản sao có đóng dấu của công ty).

* Nếu là học sinh, sinh viên:

- Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ viết và kí tên, trong trường hợp không có bố mẹ đi cùng

- Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường

- Xác nhận kết quả học tập gần nhất (bảng điểm, sổ học bạ).

- Giấy xin phép nghỉ học.

- Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)

- Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình (Giấy khai sinh)

* Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

- Quyết định nghỉ hưu

- Thẻ hưu

- Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

C. Chứng minh tài chính cá nhân:

- Sổ tiết kiệm cá nhân (sao y bản chính)

- Sao kê tài khoản ngân hàng song ngữ hoặc tiếng Anh 03 tháng gần nhất (bản gốc)

- Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sao y bản chính)

- Giấy tờ sở hữu ô tô (sao y bản chính)

- Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu… nếu có (sao y bản chính)

Trường hợp chưa kết hôn bổ sung tài chính của bố mẹ: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô tô… (nếu có).

Giấy tờ Visa Pháp thăm thân phía thân nhân bên Pháp chuẩn bị:

- Thư mời nêu rõ lý do xin thị thực và thời gian lưu trú

- Bản sao hộ chiều người mời

- Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin Visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)

- Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp và nguồn thu nhập của người mời

- Đặt vé máy bay khứ hồi

Thời gian xử lý Visa Pháp thăm thân của Đại Sứ Quán giới hạn trong khoảng 2 tuần làm việc, tùy vào thời điểm trong năm mà thời gian trả kết quả có thể nhanh hoặc chậm hơn quy định, nhưng không vượt hơn quá nhiều ngày. 

Thời gian lưu trú Visa Pháp thăm thân thường không quá 3 tháng, và tùy thuộc vào điều kiện của bạn mà Cơ quan Lãnh sự có thể cấp  thời gian lâu hơn thời gian mà bạn đã xin.

Những chia sẽ trên đây chắn hẳn đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục, hồ sơ xin Visa Pháp thăm thân phải không nào? Bạn thực hiện theo những bước này thì hoàn toàn có thể tự mình nộp hồ sơ xin Visa đi Pháp và nắm trong tay đến 90% đậu Visa Pháp.

Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đầy đủ theo những giấy tờ và quy trình như trên, việc rớt Visa Pháp vẫn diễn ra hàng ngày. Bởi vì thế, mà bạn cần phải có một dịch vụ cho mình để giúp bạn đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, quy trình như trên và dựa trên điều kiện của bạn, chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp để đạt được mục đích của bạn nhằm nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ lên cao nhất. VisaPm là một trong những dịch vụ tốt nhất trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể lựa chọn để xin Visa Pháp thăm thân.

0906 786 344