Visa Pháp công tác

Làm Visa đi Pháp công tác là visa loại ngắn hạn, dành riêng cho đối tượng khách hàng đang có nhu cầu cần đi Pháp để gặp gỡ đối tác làm việc, trong điều kiện bạn đang có thư mời từ bên đối tác tại Pháp. Với mục đích riêng biệt như vậy, những yêu cầu về hồ sơ và thủ tục dành cho diện visa này cũng có một số điểm khác so với visa du lịch thông thường.

Trong số các loại visa Châu Âu thì visa Pháp được Chính phủ Pháp có những chính sách rất tốt đối với Việt Nam. Nhưng nếu bạn không chứng minh rõ ràng được mục đích chuyến đi và những bằng chứng thuyết phục bạn sẽ quay trở lại Việt Nam thì khả năng bị từ chối visa Pháp là rất cao. Chính vì vậy mà hồ sơ của bạn chuẩn bị phải thật logic, chuẩn xác và đầy đủ.

Các giấy tờ, thủ tục khi làm visa Pháp công tác

Về nhân thân:

  • Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Pháp ngắn hạn và ký tên
  • 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (3,5 cm x 4,5 cm)
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin
  • Sổ hộ khẩu
  • Đăng ký kết hôn
  • Chứng minh thư nhân dân (photo, công chứng).

Chứng minh mục đích công tác:

  • Thư mời của công ty tại Pháp
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
  • Quyết định chi trả của công ty cho chuyến đi (nếu có)

Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu Quý vị nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan
  • Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó, giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …).
  • Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động (có đóng dấu treo của công ty)
  • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Lịch trình chuyến đi:

  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp
  • Giấy đặt vé máy bay
  • Bảo hiểm du lịch

Chứng minh tài chính khi làm visa đi Pháp công tác

  • Đăng ký xe ô tô nếu có
  • Sổ đỏ nhà đất
  • Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài
  • Photo mặt trước thẻ tín dụng
  • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm visa đi Pháp công tác

  • Thư mời từ doanh nghiệp bên Pháp là bắt buộc đối với diện visa công tác Pháp này. Thứ nhất, chúng chứng minh cho mục đích xin visa đi Pháp công tác của bạn, thứ hai đó là cơ sở để cơ quan lãnh sự tin tưởng tính chân thực của chuyến đi.
  • Trong thư mời thường phải ghi rõ ràng tên, địa chỉ, thời gian… của công ty đối tác để thể hiện được mối quan hệ giữa hai doanh nghiệp. Đó là những điều bạn nên ghi nhớ trong trường hợp làm visa đi Pháp công tác.
  • Thêm nữa, những giấy tờ bổ sung cũng hỗ trợ rất nhiều trong hồ sơ của bạn. Đó là những bằng chứng cơ bản cho lý lịch của bản thân người xin visa, cũng thể hiện được điều kiện người đó là đạt tiêu chuẩn để xuất ngoại
  • Mọi vấn đề cần phải được quan tâm một cách toàn diện và chính xác, tránh trường hợp dồn quá nhiều mối quan tâm cho một loại giấy tờ mà bỏ quên những yếu tố khác.

Dịch vụ visa Pháp của VisaPm chuyên tư vấn các thủ tục làm hồ sơ visa đi Pháp công tác, giúp bạn hoàn thành việc xin visa Pháp dễ dàng và đơn giản. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất để bạn nhanh chóng có được tấm visa thông hành sang Pháp, đảm bảo đúng thời gian đi công tác của bạn.

0906 786 344