Visa Đức thăm thân

Cộng đồng người Việt Nam lưu trú tại Đức ngày càng mở rộng dẫn đến nhu cầu làm Visa Đức thăm thân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để xin được tấm giấy thông hành tới nước Đức lại không hề dễ dàng và khó hơn các nước khác. Chẳng hạn như Đức không chấp nhận thư mời viết tay mà người mời phải đến Sở Ngoại Kiều tại Đức để làm thư mời và gửi bản gốc về cho người thân.

Việc có thư bảo lãnh từ Đức gửi về cũng không đảm bảo bạn có Visa vì họ căn cứ vào các hồ sơ của đương đơn được mời nhằm đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Để việc thăm thân trở nên dễ dàng hơn, quý khách có thể tham khảo dịch vụ Visa cùng VisaPM, chắc chắn quý khách sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hồ sơ xin Visa Đức thăm thân

Một bộ hồ sơ xin Visa Đức thăm thân có thể chia thành hai phần chính là hồ sơ của người xin Visa và hồ sơ của người mời.

Phía người xin Visa cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng, cộng với những hộ chiếu cũ trước đó, đã có lịch sử du lịch nước ngoài thì càng tốt.
  • Ảnh chụp theo kích thước 3,5 x 4,5, nền trắng, phần mặt phải chiếm 70% diện tích ảnh chụp.
  • Chứng minh thư photo
  • Sổ hộ khẩu photo
  • Chứng nhận kết hôn, nếu có
  • Giấy tờ chứng minh công việc

– Nếu là nhân viên: Cung cấp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, quyết định bổ nhiệm, bảng lương hoặc xác nhận trả lương, sao kê tài khoản ngân hàng, bảo hiểm y tế

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp thêm đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty, chứng nhận nộp thuế

– Nếu là kinh doanh hộ cá thể: Cung cấp đăng ký kinh doanh, chứng nhận nộp thuế và sao kê tài khoản giao dịch.

– Nếu người đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ hưu, đồng thời bổ sung những chứng nhận thành tích trong thời gian hoạt động trước đó (nếu có) như thẻ Đảng, chứng nhận cựu chiến binh…

– Nếu là sinh viên: Cung cấp thêm thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường, xác nhận cho nghỉ phép của nhà trường

– Nếu người xin visa dưới 18 tuổi: Phải có sự chấp thuận của cha mẹ hoặc người bảo lãnh cho đi du lịch nước ngoài, cung cấp thêm đơn xin nghỉ học đã được nhà trường chấp thuận.

  • Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

– Sao kê tài khoản ngân hàng

– Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm

– Chứng nhận tài sản khác, bao gồm sổ đỏ, hợp đồng cho thuê bất động sản, chứng nhận sở hữu tài sản khác như ô tô, tài sản có giá trị…

  •  Vé máy bay, đặt phòng khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch toàn cầu trong thời gian lưu lại Đức
  •  Thư mời và một số thông tin của người mời
  •  Chứng minh mối quan hệ với người mời tại Đức bằng các ảnh chụp chung, email trao đổi qua lại

Phía người mời cần cung cấp

  • Thư mời là điều quan trọng nhất trong hồ sơ xin Visa Đức thăm thân, người mời sẽ phải xin thư mời theo mẫu tại chính quyền nơi người mời đang cư trú. Để xin được giấy mời này, yêu cầu người mời phải chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của mình cũng như các bằng chứng về công việc hiện tại và khả năng tài chính
  • Thư mời từ Đức có vai trò vô cùng quan trọng, có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho hồ sơ xin Visa. Bởi nó có giá trị như một lời đảm bảo từ phía Đức nên nếu đi thăm thân, hãy cố gắng hết sức để chuẩn bị phần thư mời này
  • Thư mời sẽ được gửi cho người xin Visa để cung cấp trong hồ sơ hoàn thiện nộp cho Đại sứ quán Đức.
  • Ngoài ra, người mời cần cung thêm một số thông tin về thân nhân như hộ chiếu, thẻ căn cước…

 

Đức là nước không cấp Visa du lịch, vì vậy để thăm quan nước Đức hay người thân bạn phải làm Visa Đức thăm thân

Nhưng quý khách đang tìm kiếm thủ tục xin ? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm Visa Đức thăm thân có uy tín? Hãy đến VisaPM với kimh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên thuyết phục và có kết quả cao nhất với thời gian nhanh nhất khi làm Visa Đức thăm thân.

0906 786 344