Visa Canada công tác

Quý khách đang có nhu cầu làm visa đi Canada công tác để làm ăn với đối tác của mình tại Canada mà không biết thủ tục, hồ sơ như thế nào? VisaPm sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc, khó khăn trong việc xin visa công tác tại Canada.

Canada được biết đến là một trong mười quốc gia thương mại hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người rất cao. Là đất nước phát triển thịnh vượng hàng đầu thế giới với mối quan hệ ngoại giao rộng khắp năm châu. Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Canada và Việt Nam ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ, thế nên, Canada cũng là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong chiến lược hợp tác xuất nhập khẩu, thu hút vốn đầu tư trong những năm vừa qua.

Do đó, vấn đề xin Visa đi công tác Canada cũng là mối quan tâm của rất nhiều quý khách. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách một số thông tin cần phải chuẩn bị trước khi làm hồ sơ xin visa đi Canada công tác.

Hồ sơ làm visa Canada công tác

1/ Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân sao y công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao y công chứng nguyên cuốn
  • Tình trạng hôn nhân: kết hôn – độc thân – ly hôn – chứng tử

2/ Hồ sơ công việc

  • Đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đồng - sao y công chứng
  • Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và mộc đỏ - bản gốc
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (theo quý hoặc tháng) – bản sao y
  • Hóa đơn, hợp đồng, giấy hải quan mua bán giữa 2 bên 

Nếu là nhân viên (chủ doanh nghiệp không cần)

  • Hợp đồng lao động - sao y công chứng
  • Quyết định cử đi công tác – bản gốc
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ nếu có- sao y công chứng

3/ Chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, nêu rõ lịch trình chuyến đi và người chi trả chi phí cho chuyến đi kèm Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại của công ty.
  • Thư mời của đối tác tại Canada.
  • Mặt hộ chiếu người mời scan.
  • Giấy tờ giao dịch giữa 2 công ty (nếu có).

4/ Hồ sơ về tài chính

  • Sao y công chứng cà vẹt xe ôtô công ty nếu có
  • Sao kê tài khoản công ty giao dich trong 2 tháng gần nhất

5/ Hồ sơ bên Canada nếu được mời

  • Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, pax của người đại diện công ty mời và người được mời ở Việt Nam (gồm số hộ chiếu ngày cấp, ngày hết hạn). Ngày vào, ngày về mục đích của chuyến đi. Trên thư mời có logo của công ty mời
  • Mặt hộ chiếu photo của người mời
  • Nếu bảo trợ tài chính bổ sung những giấy tờ sau: booking khách sạn, vé máy bay
  • Lịch trình công tác

Sau khi hoàn tất những hồ sơ nêu trên, bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở Hà Nội nếu bạn ở khu vực miền bắc và bắc trung bộ. Tại TP.HCM nếu bạn đang ở miền nam, nam trung bộ, miền tây, tây nguyên …

Một số lưu ý khi phỏng vấn làm visa đi Canada công tác

  • Khi Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.
  • Trong suốt quá trình phỏng vấn, quý khách phải cho viên chức Lãnh sự thấy quý khách có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau chuyến đi quý khách phải quay trở về.
  • Ngoài ra, quý khách cần nêu rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì khi ở Canada.
  • Luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh, tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn.

Đến với VisaPm, chúng tôi sẽ hoàn thiện tất cả các thủ tục liên quan đến làm visa đi Canada công tác cho bạn dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Bạn không cần lo lắng đến sự đảm bảo của bộ hồ sơ hay thời gian chuẩn bị không kịp với lịch trình. Để được hỗ trợ thông tin và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến 0902 644 344 hoặc để lại thông tin vào email: info@visapm.com, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

0906 786 344