Thủ Tục, Lệ Phí Xin Visa Dài Hạn Ở Việt Nam

Người nước ngoài đang có ý định đến Việt Nam với mục đích công tác, làm việc, tham gia các hoạt động chính phủ, … trong thời gian dài hoặc người nước ngoài đã kết hôn với người Việt, phải đăng ký xin visa dài hạn ở Việt Nam.

Bất kể là công dân ngoại quốc đó có đến từ đất nước được miễn thị thực hay không thì vẫn phải xin visa dài hạn nếu có ý định lưu lại Việt Nam để làm việc, lưu trú trong thời gian dài (do miễn thị thực chỉ có hiệu lực trong trường hợp nhập cảnh hợp pháp trong thời gian ngắn từ 15 – 30 ngày, tùy nước).

Visa Việt Nam dành cho người nước ngoài đến công tác trong thời gian dài phổ biến có các ký hiệu là LĐ, ĐT và có thời hạn kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm (đối với người đã có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì có thể xin visa Việt Nam 5 năm). Tuy nhiên, vấn đề thủ tục xin visa theo yêu cầu của pháp luật này lại không phải là vấn đề dễ dàng mà người nước ngoài nào cũng có thể đáp ứng được. Việc không nắm rõ các quy định của pháp luật là một trong những hạn chế dẫn tới nhiều trường hợp người nước ngoài tốn kém nhiều chi phí xuất nhập cảnh nhưng kết quả vẫn không như mong muốn.

Có 2 cách xin visa Việt Nam:

  1. Nộp hồ sơ, giấy tờ cần thiết lên Đại Sứ Quán Việt Nam ở nước sở tại để xin visa.
  2. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin visa tại Việt Nam trong trường hợp người nước ngoài đang lưu trú tại đất nước này và muốn làm visa dài hạn.

Hướng dẫn xin visa vào Việt Nam

Hồ sơ xin cấp visa dưới 1 năm cho người nước ngoài muốn lưu trú, công tác tại Việt Nam:

  • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức
  • Trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh thì nộp tờ khai Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16).
  • Mẫu NA5 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú.
  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn (tối thiểu còn 6 tháng tính từ hết hạn visa thị thực dài hạn đang dự kiến xin cấp).
  • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với những trường hợp được miễn giấy phép lao động hoặc giấy tờ chứng minh góp vốn của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư.
  • Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp visa dưới 5 năm cho người nước ngoài đã kết hôn với người Việt:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 5 năm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hợp pháp
  • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của vợ/chồng (là công dân Việt Nam)
  • Mẫu đơn NA9 – Đơn xin cấp thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Lưu ý

  • Thời gian xin làm thủ tục theo quy định hiện hành là 5 - 7 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ.
  • Khi đến Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài để nhận kết quả visa, người nước ngoài cần chuẩn bị thêm 2 tấm hình 4x6 nền trắng.

Lệ phí xin visa Việt Nam

Các mức phí xin visa Việt Nam sẽ khác nhau tùy vào thời hạn xin cấp visa của người nước ngoài. Thời hạn dài hơn thì phí sẽ cao hơn và ngược lại.

Để thuận tiện cho người nước ngoài vào Việt Nam với visa dài hạn, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xử lý nhanh chóng quy trình thủ tục này. Người nước ngoài muốn nhanh chóng có được visa dài hạn nhưng không muốn động tới những thủ tục rườm rà, phức tạp, tốn thời gian thì chỉ cần cung cấp cho VisaPM thông tin ngày nhập cảnh, nhu cầu của bạn sẽ được giải quyết.  Hãy để VisaPM trở thành đơn vị đồng hành, giúp bạn:

  • Hiểu rõ và nhận biết những loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa dài hạn tại Việt Nam
  • Biết rõ loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình
  • Đóng gói hồ sơ và thay mặt bạn làm việc với các cơ quan có thẩm quyền cấp visa dài  hạn tại Việt Nam
  • Theo sát tiến độ, can thiệp kịp thời những vấn đề bất ngờ xảy ra trong quá trình xin visa
  • Nhận kết quả và chuyển đến tận tay bạn

Liên hệ ngay với VisaPM để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất theo các thông tin sau:

Phone: (028) 3517 0675

Hotline:  0902 644 344 – 090 678 63 44

Email:  info@visapm.com

Địa chỉ: 71 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Website: http://www.visapm.vn/

0906 786 344