Dịch Vụ Làm Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Uy Tín

Người nước ngoài khi muốn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài để làm việc thì cần có giấy phép lao động do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp. Đây được xem như là giấy thông hành cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Bên trong giấy phép lao động cho người ngoài sẽ được ghi rõ tổ chức hoặc công ty bảo lãnh, vị trí và chức vụ của người nước ngoài trong thời gian làm việc tại Việt Nam. Nếu người nước ngoài làm đúng theo công việc được ghi trên giấy phép thì mới được xem là hợp pháp.

Những đối tượng xin giấy phép lao động

Giấy phép lao động sẽ vô cùng cần thiết đối với những người nước ngoài sang Việt Nam với mục đích lao động và làm việc. Những trường hợp có thể làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, bao gồm:

- Người nước ngoài đang thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại tại Việt Nam.

- Người nước ngoài hiện đang làm việc tại Việt Nam với thời gian trên 3 tháng.

- Người nước ngoài đang cung cấp dịch vụ hoặc là đối tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

- Người nước ngoài đang làm việc cho các tổ chức phi chính phủ.

Điều kiện để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Một số điều kiện khác cần lưu ý khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

- Không phải là tội phạm hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài.

- Có sức khỏe tốt, đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

- Được chấp thuận bằng văn bản của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

- Giám đốc điều hành hay là những nhà quản lý cấp cao, các chuyên gia về kỹ thuật.

- Có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ cần thiết để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để xin giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết sau:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, theo đúng quy định của Bộ lao động - Thương binh và Xã hội.

- Mẫu sơ yếu lý lịch theo đúng quy định.

- Giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động.

- Giấy xác nhận về chức vụ và vị trí công tác từ cơ quan hay tổ chức mà người nước ngoài đang làm việc.

- Hộ chiếu hoặc bản sao hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ liên quan khác, có giá trị thay cho hộ chiếu.

- Văn bản từ UBND tỉnh, thành phố về việc chấp thuận cho người nước ngoài công tác tại địa phương đó.

- Ảnh thẻ có kích thước 4x6.

- Một số giấy tờ khác có liên quan đến người lao động nước ngoài: bằng cấp, kinh nghiệm, chứng chỉ,…

Nộp hồ sơ tại: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại địa phương mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc.

Nếu hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ, thời gian giải quyết trong khoảng 07 ngày làm việc.

Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động

Tùy theo từng trường hợp và sự thỏa thuận giữa người lao động nước với công ty mà thời hạn cấp trên giấy phép cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thời hạn của giấy phép lao động sẽ kéo dài không quá 02 năm.

Trong trường hợp giấy phép lao động của người nước ngoài hết hạn mà người đó vẫn làm việc tại công ty cũ thì giấy phép đó sẽ không được gia hạn mà phải cấp lại giấy phép lao động, theo nghị định số 102/2013/NĐ-CP và thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH.

Nếu bạn vẫn cảm thấy e ngại với những yêu cầu giấy tờ và thủ tục phức tạp khi đi xin giấy phép lao động người nước ngoài thì đừng lo lắng nữa vì đã có VISA PM ở đây để hỗ trợ bạn. Bên cạnh những dịch vụ chính là tư vấn xin visa nước ngoài cho người Việt Nam, VISA PM còn cung cấp thêm dịch vụ khác dành cho người nước ngoài, như dịch vụ gia hạn visa, dịch vụ xin giấy phép lao động và thẻ tạm trú tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ hiện có tại VISA PM, khách hàng có thể liên hệ:

Hotline: 0902 644 344, 0906 786 344

Email: info@visapm.com

Website: http://visapm.vn/