Có thể tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc được không?

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc được không?

Việc có thể tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc được không? Hiện đang là thông tin tìm kiếm chiếm lượng search nhiều nhất trên google trong thời gian gần đây. Vậy nên, bài viết đưới đây xin giới thiệu đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị, cũng như kinh nghiệm cần biết dành cho những ai muốn tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc được không?

Vấn đề tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc là điều hoàn toàn có thể, vì hiện tại Hàn Quốc cũng đang nới lỏng hơn việc xin visa cho du khách, nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thông tin đáng tin cậy thì không có vấn đề gì phải lo đâu nhé.

Tuy nhiên, việc tự làm hồ sơ chỉ dành cho những bạn đã xác định được mục đích đi rõ ràng, đã có sự tìm hiểu chu đáo, cẩn thận, có thời gian để đi nộp và nhận kết quả hay đối với những người đã từng có kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc.

Việc tự hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc nếu thành công sẽ có nhiều lợi ích:

  • Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các dịch vụ trung gian.
  • Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình.
  • Đảm bảo hồ sơ không bị mất mát, thất lạc.
  • Khi nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ thì sẽ chủ động hơn.

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc

  • Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng, tính từ ngày nộp hồ sơ.
  • Đơn xin cấp visa của Đại sứ quán Hàn Quốc (xin trực tiếp tại phòng Lãnh sự), phải viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • 02 ảnh 3.5cm x 4.5cm (phông trắng, rõ mặt, mới chụp trong vòng 6 thàng gần đây).
  • Giấy tờ nhân thân.
  • Chứng minh bản thân có ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi. Những ràng buộc nhất định trong gia đình và xã hội.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh có công chứng, bản sao kê khai tài khoản công ty và giấy xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nếu đã nghỉ hưu: Phải có sổ hưu/thẻ hưu trí phải công chứng.
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Có giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường, bản sao thẻ học sinh/sinh viên. Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng
  • Bản sao (photo) của 2 mặt sổ tiết kiệm.
  • Bản sao sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

Những điều cần lưu ý khi tự xin visa

  • Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.
  • Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6; Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09:00 - 12:00, buổi chiều từ 13:30 - 15:00; Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 .
  • Khi đến nhận visa, phải mang theo giấy tờ tùy thân và giấy hẹn.
  • Trường hợp không đạt visa, Lãnh sự quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.
  • Lệ phí xin visa Hàn Quốc chỉ nhận bằng tiền đôla Mỹ.
  • Nơi nộp hồ sơ xin visa:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

  • Địa chỉ Đại sứ quán: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  •  Website: vnm-hochiminh.mofa.go.kr.

Nếu quý khách cảm thấy lo lắng cho vấn đề tự làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì hãy liên hệ với visaPM. Hiện chúng tôi nhận tư vấn hỗ trợ cho khách hàng cần làm visa Hàn Quốc, quý khách có thể gọi theo số hotline trên website để nhận tư vấn hỗ trợ

0906 786 344